TN - Đất & Người

Cơn mưa lớn giải nhiệt cho người dân Tây Nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
“Cơn mưa này đã cứu cả vườn cà phê, cứu cả cuộc sống gia đình tôi"-ông Đặng Văn Minh (ngụ tỉnh Gia Lai) vui vẻ nói.

Chiều 3-5, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có mưa lớn. Đây ví như cơn mưa "vàng" giải nhiệt cho tỉnh Gia Lai sau nhiều tháng nắng nóng kéo dài.

Tại tại khu vực xã Biển Hồ, TP Pleiku, mưa bắt đầu từ khoảng 15 giờ 30 sau đó mở rộng ra nhiều xã, phường khác trên địa bàn. Đến khoảng 16 giờ 30 phút, trận mưa vẫn chưa dừng hẳn.

Cơn mưa "vàng" giải nhiệt cho người dân tỉnh Gia Lai

Cùng với TP Pleiku, nhiều địa phương khác như huyện Ia Grai, Chư Pah, Đăk Đoa… đã xuất hiện mưa lớn.

Trận mưa lớn sau nhiều ngày chịu cảnh nắng nóng kéo dài đã được người dân ví von đây là "cơn mưa vàng", giải nhiệt cho tỉnh Gia Lai. Thậm chí, nhiều người đã ghi hình, chụp ảnh lại khoảnh khắc mưa để chia sẻ lên mạng xã hội với niềm vui, phấn khởi.

"Vườn cà phê nhà tôi đã thiếu nước nhiều ngày nay, đang có nguy cơ bị chết cháy thì gặp được cơn mưa dài hơn 30 phút. Cơn mưa này đã cứu cả vườn cà phê, cứu cả cuộc sống gia đình tôi" – ông Đặng Văn Minh, trú xã Biển Hồ, vui vẻ nói.

Cơn mưa xuất hiện trên diện rộng, kéo dài

Cơn mưa xuất hiện trên diện rộng, kéo dài

Cơn mưa giúp người dân Gia Lai giải nhiệt sau nhiều ngày nắng nóng

Cơn mưa giúp người dân Gia Lai giải nhiệt sau nhiều ngày nắng nóng

Nhiều tuyến phố tại TP Pleiku được tắm mát

Nhiều tuyến phố tại TP Pleiku được tắm mát

Ông Nguyễn Văn Huấn, Trưởng Phòng Dự báo khí tượng thủy văn - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, cho biết đây là trận mưa dông đầu mùa có diện rộng nhất trong những tháng mùa khô đến nay.

Sau cơn mưa có thể là đợt nắng nóng nhẹ

Ông Nguyễn Văn Huấn cũng nhận định trong 1 và 2 ngày tới trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục có những trận mưa dông. Sau đó, sẽ có một đợt nắng nóng nhẹ kéo dài từ 10 đến 15 ngày. Sau thời gian này, các trận mưa sẽ tiếp tục quay trở lại với tần suất dày và lượng mưa lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm