Pháp luật

Tin tức

Công an đã khởi tố 27 bị can trong vụ sai phạm tại Vạn Thịnh Phát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Liên quan đến sai phạm tại Công ty Vạn Thịnh Phát, đại diện cơ quan điều tra cho hay, đã khởi tố 2 vụ án với 27 bị can và cho biết không có vùng cấm.
Chiều 19-12, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo về tình hình, kết quả công tác công an năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023.
Đại diện cơ quan điều tra đã thông tin nhiều vụ án lớn, dư luận quan tâm như vụ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, vụ Công ty Việt Á, vụ án tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, vụ Công ty AIC.
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: TTXVN
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: TTXVN
Tại buổi họp báo, liên quan đến vụ án về sai phạm tại Công ty Vạn Thịnh Phát, đại tá Vũ Như Hà-Phó Cục trưởng C03, Bộ Công an cho biết, vụ án này cơ quan điều tra đã cung cấp thông tin cụ thể trước đó. Đến nay đã khởi tố 2 vụ án, 27 bị can. Cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp thu hồi triệt để tiền để bảo đảm quyền lợi cho các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư-đại tá Hà thông tin. 
Trước đó, đầu tháng 10-2022, C03 khởi tố bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan-Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng Trương Huệ Vân-Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng-trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương-cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, cựu Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Cả 4 người đều bị điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo Bộ Công an, có bị can và một số người liên quan vụ án này đột tử trong quá trình tố tụng. Vì vậy, đã gây một vài khó khăn cho công tác điều tra song với quyết tâm của lực lượng thực thi pháp luật "bản chất sẽ được làm rõ, pháp luật sẽ được thực thi nghiêm minh".
Điều tra ban đầu xác định, bà Lan cùng các đồng phạm đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân, giai đoạn năm 2018-2019.
L.H (theo laodong, TTXVN)

Có thể bạn quan tâm