Pháp luật

Tin tức

Công an huyện Đak Pơ: Bắt nhanh nhóm trộm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thời gian gần đây, hoạt động của các loại tội phạm hình sự trên địa bàn huyện Đak Pơ nói riêng và khu vực phía Đông của tỉnh nói chung diễn ra ngày càng phức tạp. Nổi lên trong số đó là tình trạng một số đối tượng lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân để trộm cắp bò mổ lấy thịt.

Đã có rất nhiều vụ trộm bò xảy ra trên địa bàn các huyện phía Đông khiến người dân nơm nớp lo sợ. Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Đak Pơ đã tung lực lượng Cảnh sát Điều tra tích cực bám sát địa bàn, nhất là những địa bàn tập trung nhiều trâu, bò để phòng ngừa, đồng thời tiến hành sàng lọc các đối tượng nghi vấn để tập trung theo dõi...

 

Ngày 23-3, thông tin từ Cơ quan Điều tra, Công an huyện Đak Pơ cho biết: Vừa bắt 4 đối tượng trộm cắp bò của người dân trên địa bàn huyện để mổ lấy thịt. Trước đó đêm 21 rạng sáng 22-3, tổ tuần tra Công an huyện Đak Pơ mật phục ở khu vực phía Tây xã Hà Tam phát hiện 3 xe mô tô do 4 đối tượng điều khiển lưu thông theo hướng từ huyện Đak Pơ lên huyện Mang Yang có những dấu hiệu nghi vấn.

Ngay lập tức tổ tuần tra đã tiếp cận các đối tượng, nhưng khi vừa phát hiện lực lượng Công an, cả 4 đối tượng rồ ga bỏ chạy. Truy đuổi gần 10 km, đến giữa đèo Mang Yang, đối tượng chở một bao tải lớn phía sau đã bỏ xe lại, lợi dụng trời tối lẩn trốn vào rừng, các đối tượng còn lại phóng xe tẩu thoát. Kiểm tra chiếc bao tải, tổ tuần tra phát hiện 76 kg thịt bò, cùng một số vật dụng khác.

Xác định đây là nhóm đối tượng vừa trộm cắp bò của người dân để mổ lấy thịt, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo phải tập trung lực lượng truy bắt trong thời gian ngắn nhất để đề phòng các đối tượng có thể bỏ trốn đi nơi khác. Từ manh mối duy nhất là chiếc xe mô tô mà đối tượng bỏ lại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến đêm 22 rạng sáng 23-3, Công an huyện Đak Pơ đã bắt gọn 4 đối tượng gây ra vụ trộm bò trên gồm: Puih Ih (SN 1968), Puih Prich (SN 1973), Rơ Châm Kil (SN 1970), tất cả đều trú tại xã Ia Dêr, huyện Ia Grai và Điêu Chinh Phong (SN 1968), trú tại TP. Pleiku.

Qua điều tra, Công an huyện xác định con bò trị giá hơn 15 triệu đồng bị các đối tượng trộm cắp mổ lấy thịt đêm 21-3 là của gia đình ông Đinh Plưh, xã An Thành, huyện Đak Pơ. Tại Cơ quan Điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, ban ngày bọn chúng đi thám thính tình hình những hộ gia đình có bò nhốt hoặc thả rông để đêm đến trộm cắp. Nhóm trộm bò liên huyện này tỏ ra rất liều lĩnh và chuyên nghiệp, sau khi dắt trộm bò các đối tượng đã đưa ra bãi đất trống cách nhà ông Plưh và đường quốc lộ chưa đầy 500 mét để mổ lấy thịt.

Hiện Cơ quan Điều tra, Công an huyện Đak Pơ tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án để làm rõ những vụ mất trộm bò trước đó xảy ra trên địa bàn huyện Đak Pơ và các địa phương lân cận.

Lê Anh

Có thể bạn quan tâm