Pháp luật

Tin tức

Công an quận 12 bắt Bi Thái Tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công an quận 12 (TP HCM) đã bắt giữ "Bi Thái Tử" và các đồng phạm khi thực hiện hành vi trên địa bàn quận 12 và Bình Dương.

Ngày 21-1, Công an quận 12 (TP HCM) đã bắt giữ Trần Tấn Hòa (tên gọi khác "Bi Thái Tử", SN 1989) do có hành vi tàng trữ và vận chuyển hàng cấm là pháo nổ.

Ngoài ra, công an còn bắt giữ 3 người khác cùng hành vi, gồm: Lê Viết Nhật Minh (SN 1993), Trần Xuân Giang (SN 1993), và Trần Thái Thanh Phương (SN 1989).

Theo thông tin ban đầu, chiều 18-1, trước một căn nhà trên đường Hà Huy Giáp (quận 12) lực lượng cảnh sát hình sự đã kiểm tra hành chính Hòa.

Tang vật khi bắt Bi Thái Tử và đồng phạm

Tang vật khi bắt Bi Thái Tử và đồng phạm

Công an phát hiện bên trong thùng hàng Hòa chở trên xe có 15 bịch pháo hình trái banh, 2 dàn pháo hoa loại 49 viên, tất cả đều không rõ nguồn gốc. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Tấn Hoà, Công an Quận 12 thu giữ 10 bịch pháo hình trái banh, 9 dàn pháo hoa loại 49 viên.

Hòa khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Hòa mua pháo nổ với số lượng lớn, sau đó bán lại cho người khác với giá cao hơn để hưởng tiền chênh lệch.

Nhận thấy đây là vụ án phức tạp với sự tham gia của nhiều đối tượng, hoạt động liên tỉnh và có khả năng liên quan đường dây vận chuyển, mua bán pháo lậu với số lượng rất lớn.

Công an Quận 12 xác lập chuyên án để tập trung lực lượng áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ mở rộng điều tra để truy bắt các đối tượng có liên quan.

Chiều 11-1, công an kiểm tra 2 ô tô trên địa bàn Bình Dương phát hiện thêm nhiều thùng pháp tổng trọng lượng 350 kg và một vật có hình giống súng.

Công an tạm giữ nhóm đi trên 2 ô tô này là Lê Viết Nhật Minh, Trần Xuân Giang và Trần Thái Thanh Phương. Ba người này chung đường dây với Hòa và khai đang đi giao pháo cho khách thì bị phát hiện. Khi thấy công an, nhóm này đã ném vật hình súng để phi tang nhưng chưa kịp thực hiện thì bị tạm giữ.

Có thể bạn quan tâm