Chính trị

Nhân sự

Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác cán bộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng trên cương vị mới, 3 cán bộ được phê chuẩn, bổ nhiệm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Nghị quyết cho tân Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Cao Mạnh Linh. (Nguồn: Báo Đại biểu Nhân dân)

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Nghị quyết cho tân Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Cao Mạnh Linh. (Nguồn: Báo Đại biểu Nhân dân)

Chiều 27/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Lễ công bố và trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác cán bộ.

Tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh đã công bố các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về: phê chuẩn Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XV đối với ông Trịnh Xuân An; phê chuẩn Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XV đối với ông Cao Mạnh Linh; bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với bà Trần Thị Nhị Hà.

Trao Nghị quyết và tặng hoa chúc mừng ông Trịnh Xuân An, ông Cao Mạnh Linh và bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định 3 cán bộ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm là xứng đáng với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, cống hiến trong thời gian vừa qua.

Các cán bộ được phê chuẩn, bổ nhiệm lần này đều là những đồng chí được có năng lực, đào tạo cơ bản đã có nhiều đóng góp trong công tác chuyên môn, qua nhiều cương vị công tác. Ba cán bộ đều khóa đầu tiên là đại biểu Quốc hội nhưng đã tích cực trong hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò người đại biểu nhân dân.

Nhấn mạnh giai đoạn này, Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Ủy ban Tư pháp, Ban Dân nguyện đang gánh vác nhiều nhiệm vụ quan trọng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng trên cương vị mới, ba cán bộ được phê chuẩn, bổ nhiệm sẽ cùng với các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn 3 cán bộ được phê chuẩn, bổ nhiệm tiếp tục giữ vững phẩm chất chính trị, bản lĩnh vững vàng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ và chủ động nghiên cứu, vận dụng và tham mưu kịp thời, chính xác, đầy đủ các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tiếp tục phát huy sở trường, năng lực, kinh nghiệm công tác, vận dụng đổi mới sáng tạo hơn nữa trong tham mưu phục vụ hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Thay mặt các cán bộ được phê chuẩn, bổ nhiệm, tân Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh Trịnh Xuân An trân trọng cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá của Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tin tưởng giao trọng trách mới.

Nhận thức đây là niềm vinh dự, tự hào cũng là trách nhiệm nặng nề, ông Trịnh Xuân An khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các lãnh đạo Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm