Kinh tế

Công ty Thủy điện Ialy hoàn thành kế hoạch sản lượng trước 30 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ông Đoàn Tiến Cường-Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy-cho biết: Vào lúc 4 giờ 46 phút ngày 1-12-2023, Công ty chính thức hoàn thành kế hoạch sản lượng năm do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao, với 4,691 tỷ kWh điện; về đích kế hoạch sản lượng trước 30 ngày.

Tổ máy H3 Nhà máy Thủy điện Ialy trong đợt sửa chữa thanh dẫn Stator máy phát. Ảnh. Tiến Đông

Tổ máy H3 Nhà máy Thủy điện Ialy trong đợt sửa chữa thanh dẫn Stator máy phát. Ảnh. Tiến Đông

Để đạt kết quả trên là nhờ tình hình thủy văn thuận lợi, sự chủ động phối hợp nhịp nhàng với đơn vị liên quan trong công tác sửa chữa, huy động phát điện. Bên cạnh đó, việc điều tiết thủy văn khoa học, hợp lý, đúng quy trình; thực hiện nghiêm kỷ luật vận hành và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để có những chỉ đạo kịp thời từ các cấp lãnh đạo... cũng là những yếu tố quan trọng góp phần để Nhà máy thủy điện Ialy nói riêng và các nhà máy của Công ty hoàn thành sớm sản lượng năm 2023.

Dự kiến đến ngày 31-12, ước tất cả các nhà máy của Công ty sẽ tiếp tục sản xuất thêm được khoảng 450 triệu kWh điện và đạt tổng sản lượng điện trong năm khoảng 5,140 tỷ kWh. Đáng chú ý, kết quả sản lượng điện vượt kế hoạch nói trên của Công ty sẽ lớn hơn sản lượng điện bình quân theo thiết kế của 1 nhà máy có công suất 100 MW vận hành trong 1 năm.

Có thể bạn quan tâm