TN - Đất & Người

CSGT Đắk Nông công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin các phương tiện vi phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông khuyến khích người dân cung cấp hình ảnh, video về các phương tiện vi phạm qua đường dây nóng để phạt nguội.

Ngày 13.4, Phòng CSGT cho biết, để góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông, đơn vị khuyến khích người dân cung cấp thông tin, hình ảnh, video clip về hành vi vi phạm của các phương tiện tham gia giao thông (gồm thông tin về tuyến đường, địa điểm xảy ra vi phạm, biển số xe…) gửi về Phòng Đắk Nông, qua đường dây nóng 02613.544.777.

Hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông được người dân cung cấp cho Công an tỉnh Đắk Nông xử lý

Hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông được người dân cung cấp cho Công an tỉnh Đắk Nông xử lý

Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử lý phạt nguội 17 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền nộp ngân sách nhà nước hơn 43 triệu đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 16 trường hợp. Trong đó có 5 trường hợp thông qua hình ảnh, video do người dân cung cấp.

Nhờ hình ảnh do người dân cung cấp, các trường hợp ô tô chở khách vi phạm vượt ẩu, lấn làn, lấn đường; thanh thiếu niên chạy xe, rú ga, nẹt pô gây nguy hiểm cho người đi đường đã bị xử nghiêm.

Phát hiện 2 cán bộ thuộc sở ngành, địa phương vi phạm nồng độ cồn

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa thành lập 2 tổ công tác đặc biệt để kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ở tất cả các địa bàn trong tỉnh bắt đầu từ ngày 1.4. Chỉ sau một thời gian ngắn thành lập, 2 tổ công tác đặc biệt này đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó, vi phạm về nồng độ cồn là 45 trường hợp, 1 trường hợp người điều khiển ô tô mà trong người có chất ma túy. Đáng chú ý, trong số các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, có 2 trường hợp là cán bộ thuộc sở ngành, địa phương.

Có thể bạn quan tâm