Du lịch

Hành trang lữ hành

Cứ 3 khách lên cầu Vàng thì có một khách Hàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tờ báo chuyên về kinh tế của Hàn FinancialNews vừa có bài viết giới thiệu cầu Vàng, thuộc Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, và cho biết cứ 3 du khách lên đây có một người Hàn Quốc.

Theo bài báo, khách Hàn Quốc chiếm 33% tổng lượng khách thống kê hàng tháng trong nửa đầu năm 2023 của Sun World Ba Na Hills và mức tăng trung bình trong 3 tháng qua là 15%.

Cầu Vàng là điểm đến nổi tiếng nhất trên đỉnh Bà Nà, được tờ báo nhận xét có khí hậu mát mẻ quanh năm như các vùng ôn đới của châu Âu. Nơi này có làng Pháp, thác Helios, lâu đài Mặt Trăng, quảng trường Nhật Thực... Sun World Ba Na Hills được cho là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Đà Nẵng vì cung cấp đa dạng dịch vụ cho du khách.

Cầu Vàng nhiều lần được báo quốc tế bình chọn là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới. Ảnh: NGUYỄN MINH TÚ

Cầu Vàng nhiều lần được báo quốc tế bình chọn là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới. Ảnh: NGUYỄN MINH TÚ

Sun World, tập đoàn quản lý khu du lịch này, cho biết: "Sở dĩ tỷ lệ du khách Hàn Quốc đến Ba Na Hills cao vì phù hợp với tâm lý người Hàn Quốc thích không khí của một thị trấn châu Âu". Tờ báo cũng đồng quan điểm, khi cho hay nhiều đánh giá trên mạng xã hội của du khách Hàn nói rằng, đó là lý do tại sao du khách Hàn Quốc ghé thăm điểm đến này.

Theo Sun Group, số lượng khách 7 tháng đầu năm nay lên thăm Ba Na Hills so với cùng kỳ năm 2022 tăng 276% (năm 2022 mở cửa từ tháng 3). Trong đó, lượng khách quốc tế chiếm 51,3%, nội địa chiếm 48,7%; thị trường khách tiêu biểu như Hàn Quốc 27%, Thái Lan 7,7%...

Nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, Ba Na Hills mang đến khung cảnh thiên nhiên nổi bật cùng vẻ đẹp kiến trúc hoang sơ, ấn tượng. Khách sạn Mecure Danang tại làng Pháp đẹp như lâu đài thời Trung cổ.

Sự quyến rũ của Ba Na Hills, nơi được mệnh danh là châu Âu thu nhỏ, đem lại cho du khách bầu không khí châu Âu khác nhau như Pháp, Đức, Ý. Du khách có thể dùng bữa tại các nhà hàng, tham gia lễ hội bia, thư giãn bên dòng thác hay những tòa lâu đài...

Tuy nhiên, đặc biệt hơn cả là chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên trên một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới - cầu Vàng. Tổng giám đốc của Sun World Ba Na Hills cho biết: "Chúng tôi đang chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng và lên kế hoạch tổ chức những sự kiện mà ngay cả những du khách đã nhiều lần ghé thăm Ba Na Hills cũng luôn cảm nhận đây là điểm đến du lịch mới. Chúng tôi sẽ phấn đấu để biến mỗi lần ghé thăm của du khách là một trải nghiệm đáng nhớ".

Kể từ khi mở cửa vào năm 2018, cầu Vàng của Việt Nam đã trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn. Cầu Vàng khánh thành năm 2018 với thiết kế độc đáo là đôi bàn tay khổng lồ nâng đỡ con đường vòng cung màu vàng dài 150m. Cây cầu được xem là một trong những biểu tượng của du lịch Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm