Chính trị

Tin tức

Cử tri huyện Krông Pa kiến nghị 37 nội dung thuộc nhiều lĩnh vực đời sống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 7-6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Krông Pa trước kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Tại đây, cử tri đã có 37 lượt kiến nghị thuộc nhiều lĩnh vực đời sống.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Lê Tuấn Hiền-Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Tô Văn Chánh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pa; Rah Lan Song Linh-Phó Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh; Trần Văn Lương-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Krông Pa.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh trao quà của Thường trực HĐND tỉnh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 6 xã, thị trấn của huyện Krông Pa. Ảnh: Quang Ngọc

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh trao quà của Thường trực HĐND tỉnh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 6 xã, thị trấn của huyện Krông Pa. Ảnh: Quang Ngọc

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16, 17, 18 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026); dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Cử tri các xã Chư Gu, Phú Cần, Chư Ngọc, Ia Mlah, Đất Bằng và thị trấn Phú Túc đã có 14 lượt ý kiến, kiến nghị với 37 nội dung tập trung vào các vấn đề như: đầu tư đường sản xuất thuộc tổ 10 (thị trấn Phú Túc); cần có kế hoạch tu sửa quốc lộ 25 đoạn qua thị trấn Phú Túc xuống cấp gây cản trở giao thông cũng như đầu tư đường tránh quốc lộ 25 qua thị trấn Phú Túc.

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện thiếu cơ sở vật chất và nhân lực, vì vậy cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện có kế hoạch đầu tư xây dựng và trang bị máy móc, thiết bị và tuyển dụng y-bác sĩ để công tác khám-chữa bệnh cho người dân được đảm bảo.

Bên cạnh đó, cử tri xã Chư Gu cũng đề nghị tỉnh xem xét xây dựng bờ kè sông Ba đoạn qua xã bị sạt lở nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng mất đất canh tác của người dân. Đồng thời, xây dựng cầu dân sinh nối xã Chư Gu và Chư Drăng.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Krông Pa. Ảnh: Quang Ngọc

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Krông Pa. Ảnh: Quang Ngọc

Lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn nhiều rườm rà dẫn đến chậm. Xem xét đầu tư kênh mương nội đồng cho xã Đất Bằng dẫn nước từ công trình thủy lợi Ia Mlah để bà con tiện lợi trong canh tác các loại cây trồng; người dân đã triển khai trồng rừng nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền huyện Krông Pa đã được lãnh đạo UBND huyện tiếp thu và trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, Trung ương giải quyết, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét và sớm trả lời đến cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Huỳnh Thế Mạnh-Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cần phân loại rõ, những ý kiến thuộc cấp xã giao cho UBND xã giải quyết và HĐND xã giám sát việc giải quyết; những ý kiến thuộc cấp huyện giao cho UBND huyện giải quyết, và HĐND huyện giám sát việc giải quyết; những ý kiến thuộc cấp tỉnh giao cho UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh giải quyết, và HĐND tỉnh giám sát tiến độ giải quyết; những việc giải quyết được ngay thì nên giải quyết, còn những việc chưa giải quyết ngay được thì phải đề ra lộ trình. Đại biểu HĐND sẽ làm hết trách nhiệm để các ý kiến kiến nghị được các ngành chức năng giải quyết và trả lời thỏa đáng đến cử tri.

Dịp này, Thường trực HĐND tỉnh tặng 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 6 xã, thị trấn của huyện Krông Pa.

Có thể bạn quan tâm