Du lịch

Hành trang lữ hành

Đà Nẵng: Lễ khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng ở quận Hải Châu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng sẽ hoạt động từ 15-24h hàng ngày, sẽ đem đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật đường phố đặc sắc; các hoạt động dịch vụ thương mại...
Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh phát biểu khai trương phố đi bộ Bạch Đằng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh phát biểu khai trương phố đi bộ Bạch Đằng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tối 7/6, Ủy ban Nhân dân quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, tổ chức Lễ khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng.

Phát biểu khai trương tuyến phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh cho biết tuyến phố Bạch Đằng (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý) nằm ở trung tâm quận Hải Châu, tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất dọc bờ sông Hàn thơ mộng. Mang trong mình những thuận lợi với tầm nhìn bao quát, không khí trong lành.

Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước, gắn liền với đời sống kinh tế, chính trị và văn hóa của quận Hải Châu nói riêng, thành phố Đà Nẵng nói chung.

Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng sẽ hoạt động từ 15 giờ đến 24 giờ hàng ngày, sẽ đem đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật đường phố đặc sắc; các hoạt động dịch vụ thương mại, ẩm thực đa dạng, phong phú trong một không gian văn hóa mới, khang trang và hiện đại.

Người dân và du khách tham quan vui chơi tại phố đi bộ Bạch Đằng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Người dân và du khách tham quan vui chơi tại phố đi bộ Bạch Đằng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Việc tổ chức hoạt động phố đi bộ sẽ tạo dựng một môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh kết hợp thương mại dịch vụ ấn tượng. Đây là một trong những sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị trong việc giữ gìn và phát huy những thế mạnh sẵn có của địa phương; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đêm và tạo điểm nhấn không gian cảnh quan trên địa bàn thành phố.

“Quận Hải Châu tin tưởng rằng đến với phố đi bộ, người dân và du khách không những được thảnh thơi tản bộ trên một cung đường sạch đẹp; chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo và thưởng thức vẻ đẹp của các công trình kiến trúc hiện đại, khang trang; mà còn được đắm mình trong một bức tranh văn hóa đa sắc màu với những chương trình nghệ thuật sống động, mang đậm bản sắc địa phương, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và khó quên,” ông Lê Tự Gia Thạnh nói.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng các đại biểu khách mời đã nhấn nút khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng. Đông đảo người dân và du khách đã đến tham dự lễ và dạo chơi thưởng thức ẩm thực, đồ uống, các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại phố đi bộ.

Có thể bạn quan tâm