Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Đà Nẵng: Tắm suối cùng nhóm bạn, nam sinh lớp 11 đuối nước tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cùng nhóm bạn tắm suối Vũng Bọt ở phía tây TP.Đà Nẵng, nam sinh lớp 11 bị đuối nước, tử vong.

Chiều 24.3, lãnh đạo UBND xã Hòa Bắc (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nam sinh lớp 11 tử vong khi tắm suối Vũng Bọt (thuộc địa phận thôn Tà Lang - Giàn Bí, xã Hòa Bắc).

Sáng cùng ngày, nam sinh lớp 11 cùng nhóm bạn lên khu vực suối nói trên để tắm. Trong lúc tắm suối, nam sinh bị đuối nước. Các bạn trong nhóm kêu cứu, người dân ở khu vực gần đó vội ứng cứu nhưng nam sinh không qua khỏi.

Thi thể nam sinh ngay sau đó được người dân địa phương đưa lên bờ.

Nam sinh lớp 11 đuối nước tử vong tại suối Vũng Bọt.Ảnh: NGỌC HÂN
Nam sinh lớp 11 đuối nước tử vong tại suối Vũng Bọt.Ảnh: NGỌC HÂN

Suối Vũng Bọt là nơi khởi nguồn của sông Cu Đê, khung cảnh hoang sơ nên được nhiều người chọn làm nơi vui chơi, cắm trại và trải nghiệm tắm suối. Tuy nhiên, nơi đây cũng có địa thế nguy hiểm, mùa hè trời đổ mưa giông khiến nước ở thượng nguồn đổ về rất nhanh.

Người dân địa phương tập trung theo dõi sự việc. Ảnh: NGỌC HÂN
Người dân địa phương tập trung theo dõi sự việc. Ảnh: NGỌC HÂN

Theo lãnh đạo UBND xã Hòa Bắc, khu vực suối Vũng Bọt đã được chính quyền địa phương gắn biển cảnh báo hạn chế người ra vào cắm trại, vui chơi tự phát… Tuy nhiên, vào mùa nắng vẫn có rất đông người dân đến tắm suối.

"Vào mùa nắng, mưa giông khiến nước lũ từ thượng nguồn đổ về chảy mạnh. Vì vậy, một lần nữa chính quyền địa phương khuyến cáo người dân và du khách chỉ được cắm trại, vui chơi tại những nơi được phép để đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra như trường hợp ở suối Vũng Bọt hôm nay", vị lãnh đạo UBND xã Hòa Bắc khuyến cáo.

Có thể bạn quan tâm