Chính trị

Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Phú Thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 9-1, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm các ông: Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Phong-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Thiện; Phạm Văn Lượng-Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện có buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Piar (huyện Phú Thiện) sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vũ Chi

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện Phú Thiện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ chín của HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ mười và thứ mười một (chuyên đề); nghe báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 9 và các kỳ họp trước đó của HĐND tỉnh.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tới tổ đại biểu HĐND tỉnh như: Các cấp, các ngành cần có biện pháp bình ổn giá phân bón, thuốc trừ sâu, nâng cấp hệ thống kênh mương cũng như đầu tư cơ sở chế biến nông sản nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cho nông dân; tuy đã có căn cước công dân song khi người dân đi làm một số thủ tục, cơ quan chức năng vẫn yêu cầu xin xác nhận nơi cư trú nên mất nhiều thời gian. Cùng với đó, cử tri kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch cho người dân xã Ia Piar; đường giao thông tại thôn Điểm 9 (xã Ia Hiao) mới hoàn thành nhưng có nhiều vị trí không đảm bảo chất lượng; bố trí kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa đáp ứng nhu cầu khám-chữa bệnh cho người dân 4 huyện, thị khu vực phía Đông Nam tỉnh.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện Phú Thiện giải đáp thấu đáo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phú Thiện Nguyễn Hoàng Phong đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đây đều là những vấn đề chính đáng, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân địa phương. Bí thư Huyện ủy Phú Thiện đề nghị ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, các cơ quan chức năng của huyện cần tiếp thu, rà soát, giải quyết tất cả các kiến nghị trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là vấn đề nước sạch cho người dân; đồng thời, mong người dân tiếp tục giám sát hoạt động của các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương để có nhiều ý kiến đóng góp trong thời gian tới. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tiếp theo.

VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm