TN - Đất & Người

Đăk Glei: Biểu diễn cồng chiêng, trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong khuôn khổ hoạt động của Chợ phiên dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP năm 2023, tối 9/12, UBND huyện Đăk Glei, Kon Tum tổ chức Chương trình trình diễn trang phục truyền thống các DTTS, biểu diễn cồng chiêng và giao lưu văn hóa, văn nghệ.
Tiết mục đánh cồng chiêng, múa xoang của học sinh Trường Phổ thông DTNT huyện. Ảnh: TL

Tiết mục đánh cồng chiêng, múa xoang của học sinh Trường Phổ thông DTNT huyện. Ảnh: TL

Trình diễn trang phục truyền thống đồng bào DTTS. Ảnh: TL

Trình diễn trang phục truyền thống đồng bào DTTS. Ảnh: TL

Tham gia Chương trình, trên 30 diễn viên không chuyên đến từ 12 xã, thị trấn và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã trình diễn trang phục truyền thống của dân tộc Giẻ Triêng và một số DTTS khác đang sinh sống trên địa bàn huyện. Phần trình diễn trang phục còn gắn với các nhạc cụ, vật dụng, công cụ như đàn, gùi, nia, giỏ, nỏ…, tái hiện về tập quán sinh sống, canh tác truyền thống của đồng bào DTTS.

Ngoài ra, đông đảo du khách và người dân còn được thưởng thức tiết mục biểu diễn cồng chiêng, múa xoang do các em học sinh Trường Phổ thông DTNT huyện thể hiện và các tiết mục hát, múa của học sinh các trường học trên địa bàn huyện biểu diễn.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày diễn ra Chợ phiên dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP năm 2023; đồng thời góp phần tích cực vào công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc.

Có thể bạn quan tâm