TN - Đất & Người

Đắk Lắk: Đặt hàng nguồn nhân lực chất lượng cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 20.1, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng về chương trình hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Đắk Lắk trong thời gian tới.
Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao; phối hợp tư vấn hướng nghiệp học sinh phổ thông và đào tạo sau đại học đối với các ngành: Quản lý hành chính và chính sách công; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Tài chính ngân hàng … theo nhu cầu của địa phương. Bên cạnh đó, đơn vị đang tiến hành hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Logistics và chuỗi cung ứng; nghiên cứu các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ tộc người thiểu số, tín ngưỡng, tôn giáo, văn học dân gian, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc và phát triển du lịch văn hóa; nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp vừa và nhỏ theo hình thức đặt hàng từ UBND tỉnh, thông qua các sở, ban ngành của địa phương.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Bùi Văn Cường tại buổi làm việc. Ảnh: Bảo Trung
Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Bùi Văn Cường tại buổi làm việc. Ảnh: Bảo Trung
Phát biểu tại buổi làm việc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường - nhấn mạnh: "Tỉnh thống nhất với đề xuất của nhà trường, mở cơ sở đào tạo tại địa phương và đào tạo các lĩnh vực hợp tác mà đơn vị đề xuất'.
Bên cạnh đó, yêu cầu, các sở, ngành tích cực phối hợp với nhà trường bàn bạc cụ thể để xác định nhu cầu đào tạo, khả năng liên kết và nhất là phải phù hợp với chức năng nhiệm vụ của nhà trường để đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao của tỉnh Đắk Lắk.
BẢO TRUNG (LĐO)

https://laodong.vn/xa-hoi/dak-lak-dat-hang-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao-872500.ldo

Có thể bạn quan tâm