TN - Đất & Người

Đắk Lắk: Khởi tố 12 bị can vụ nam sinh lớp 9 tử vong bên vệ đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hôm ngày 12/7, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 12 đối tượng liên quan đến vụ nam sinh lớp 9 tử vong bên vệ đường để điều tra về tội "Giết người".

Các đối tượng liên quan đến vụ nam sinh lớp 9 tử vong bên vệ đường gồm: Lê Quốc Cường (SN 1998), Lê Quốc Vũ (SN 2000), Trần Huy Hoàng (SN 2001), Phạm Văn Khánh (SN 2001), Trần Nhật Nam (SN 2006), Nguyễn Đăng Đức (SN 2006), Đỗ Văn Tiên (SN 2000), Trương Ngọc Trí (SN 1997), Y Sắc Ly Niê (SN 2001), Nguyễn Tài Bắc (SN 1997), Triệu Minh Hòa (SN 1999), Nguyễn Hữu Tình (SN 1993), đều trú ở huyện Cư M'gar và TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh:N.G
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh:N.G
Thông tin điều tra ban đầu xác định, vào chiều 28/6, do có mâu thuẫn với một người tên là Nguyễn Văn Nguyên (trú ở phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) nên Hòa đã rủ Tiên, Tình, Trí, Khánh đi từ xã Ea M'nang, huyện Cư M'gar đến khối 9, phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột để đánh trả thù.
Khi không giải quyết được mâu thuẫn với Nguyên, trên đường đi về lại bị nhóm Y Thông Byă (đều trú ở buôn Sút M'grư, xã Cư Suê) đứng bên Tỉnh lộ 8 dùng gạch, đá ném làm Khánh, Hòa bị thương.
Chính vì thế, Hòa, Khánh đã gọi điện thoại nhờ bạn ở TP.Buôn Ma Thuột đánh lại nhóm Y Thông. Nhóm của Hòa tập hợp được 12 đối tượng gồm: Hòa, Cường, Vũ, Hoàng, Khánh, Nam, Đức, Tiên, Trí, Y Sắc Ly, Bắc và Tình chuẩn bị hung khí là dao, mã tấu, kiếm, đá… để đi đánh nhóm Y Thông.
Đến khoảng 22h ngày 28/6, nhóm của Hòa điều khiển xe máy đi đến gần cổng chào buôn Sút M'grư thì bị nhóm thanh niên buôn Sút M'grư dùng gạch, đá ném nhóm của Hòa.
Các đối tượng trong nhóm của Hòa đã cầm hung khí đuổi đánh nhóm thanh niên chạy vào trong buôn, còn Y Thông không chạy kịp thì bị Hòa và đồng bọn dùng hung khí đánh dẫn đến thiệt mạng.

Tang vật của vụ án mạng. Ảnh: N.G
Tang vật của vụ án mạng. Ảnh: N.G
Đến khoảng 5h sáng 29/6, sau khi tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện Y Thông chết nằm bên Tỉnh lộ 8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Cư M'gar và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra và đến tối 30/6 đã bắt được toàn bộ 12 đối tượng liên quan vụ việc.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, nguyên nhân chết của Y Thông là do bị đa chấn thương ở vùng đầu dẫn đến tử vong.
Cơ quan điều tra cũng đã xác định được 10 đối tượng trong nhóm thanh niên buôn Sút M'grư dùng đá ném về phía nhóm Hòa khiến 3 người bị thương tích.
Hiện Cơ quan CSĐT đã đưa 3 người bị thương này đi giám định thương tích để tiếp tục mở rộng điều tra xử lý về tội "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng" đối với các đối tượng có liên quan.
Theo Ngọc Giàu (Dân Việt)

https://danviet.vn/dak-lak-khoi-to-12-bi-can-vu-nam-sinh-lop-9-tu-vong-ben-ve-duong-20210712202756986.htm

Có thể bạn quan tâm