Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong đã kịp thời cấp cứu cho 11 người bị ngộ độc thức ăn tập thể ở trên địa bàn. Ảnh: Ngô Đồng |
Tối 25.6, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong cho biết, đơn vị vừa cấp cứu kịp thời 1 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại thôn 6, xã Đắk R’măng với triệu chứng đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy.
Trước đó, vào trưa 24.6.2023, gia đình ông M.A.C (SN 1981), ở cụm 4, thôn 6, xã Đắk R’măng tổ chức nấu bữa ăn trưa cho người làm công giúp gia đình.
Bữa trưa hôm đó có 17 người cùng ăn. Các món ăn trong bữa trưa bao gồm: Cơm trắng, thịt lợn luộc, rau cải xanh luộc, muối ớt chấm, nước yến nha đam...
Sau khi ăn, đến khoảng 14h cùng ngày có 1 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Đến khoảng 18h thì có 11 ca có triệu chứng tương tự.
Trong số 11 ca bệnh, 7 người được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong cấp cứu, còn 4 người tự đi điều trị ở phòng khám bệnh tư nhân.
Tại Khoa Khám bệnh – Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong, các bệnh nhân được đội ngũ y, bác sĩ kịp thời cấp cứu, điều trị tích cực. Đến nay, tình trạng sức khỏe của 7 bệnh nhân đã ổn định.
Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong đã tiến hành lấy 7 mẫu tại khoa Khám bệnh – Hồi sức cấp cứu để gửi mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.