TN - Đất & Người

Đắk Nông: Phạt công ty sản xuất phân bón giả 115 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 7/10, tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang, thôn 14, xã Đắk Wer (Đắk R'lấp).
Theo xác định của cơ quan chức năng, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang đã thực hiện các hành vi vi phạm, cụ thể: Sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng; Không thực hiện thử nghiệm đánh giá chất lượng của từng lô phân bón thành phẩm trước khi đưa phân bón lưu thông trên thị trường; Sản xuất 8 tấn phân hữu cơ vi sinh HQ6 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Với các hành vi vi phạm trên, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang đã bị xử phạt tổng cộng 115 triệu đồng. Quyết định xử phạt cũng đình chỉ một phần hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang trong vòng 18 tháng; buộc tiêu hủy 6,5 tấn phân HQ ISO 06 là tang vật vi phạm của hành vi sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng; buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế 8 tấn phân bón hữu cơ vi sinh HQ06 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.
Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tịch thu 6,5 tấn phân HQ ISO 06 và 1 máy trộn, 2 băng chuyền dùng để sản xuất phân hữu cơ của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang.
Trước đó, tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 diễn ra tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), liên quan đến vấn nạn phân bón giả, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: "Tới đây phải điều tra truy tố nghiêm khắc nhất theo Luật hình sự những tổ chức, cá nhân sản xuất phân bón giả".
Theo Duy Hậu (Dân Việt)

https://danviet.vn/dak-nong-phat-cong-ty-san-xuat-phan-bon-gia-115-trieu-dong-20201008074926786.htm

Có thể bạn quan tâm