Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Danh ca Thái Châu thẳng thắn nói về chuyện cover nhạc của Chi Pu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
'Tôi hát lại những ca khúc trẻ để mang đến món ăn tinh thần mới mẻ, và cũng để kết nối thế hệ trước gần hơn với thế hệ sau', danh ca Thái Châu bộc bạch.
Danh ca Thái Châu khẳng định ca sĩ có quyền hát phá cách nhưng phải rõ lời

Danh ca Thái Châu khẳng định ca sĩ có quyền hát phá cách nhưng phải rõ lời

Trong Kính đa chiều, danh ca Thái Châu đánh giá cao các ca sĩ trẻ hiện nay vì có sức lực khỏe khoắn, trẻ đẹp. Bên cạnh đó, ông cũng dành lời khen cho trình độ ca hát và kiến thức âm nhạc của các hậu bối. “Các em đều học thanh nhạc và ít nhất cũng biết nhạc lý cơ bản. Các em hát theo kiểu mới, nhiều bạn hát rất hay”, ông nói.

Thái Châu thừa nhận chính ông cũng học hỏi, áp dụng những cái hay của thế hệ đàn em vào thực tế khi biểu diễn. Trước đó, nam danh ca từng thể hiện Anh ơi ở lại của Chi Pu và nhận phản hồi tích cực của khán giả. Nam khách mời chia sẻ: “Tôi hát lại những ca khúc trẻ để mang lại món ăn tinh thần mới mẻ cho khán giả thế hệ ngày nay. Và cũng để kết nối thế hệ trước gần hơn với thế hệ sau này, để chúng ta học hỏi, trao đổi lẫn nhau”.

Thái Châu cho rằng hậu bối cần hát chỉn chu, rõ lời, thể hiện được ca từ của tác giả, tránh hát lướt khiến người nghe không hiểu ý nghĩa ca khúc. “Chúng ta có quyền phá cách theo tiết tấu bài hát hiện đại nhưng chúng ta cũng phải làm sao hát rõ lời để khán giả hiểu ngay lập tức. Bây giờ các em hết lòng hết dạ với nghề thì tôi bảo đảm các em xứng đáng là một thế hệ tiếp nối chiếm được cảm tình của khán giả”, nam danh ca góp ý.

Thái Châu vừa có góc nhìn khách quan về khoảng cách thế hệ nghệ sĩ xưa và nay trong chương trình Kính đa chiều

Thái Châu vừa có góc nhìn khách quan về khoảng cách thế hệ nghệ sĩ xưa và nay trong chương trình Kính đa chiều

So sánh các bài hát nổi tiếng hiện nay với những tác phẩm ngày trước, Thái Châu cho rằng: “Mỗi thời đại sẽ có mỗi kiểu sáng tác, từng câu ca, từng ca từ đều có giá trị. Nếu không có giá trị thì đã không nổi tiếng đến thế, được bao khán giả biết đến và mến mộ. Thế hệ của tôi có những tác phẩm tuyệt vời thì thời đại này cũng vậy”.

Thái Châu đánh giá những ca khúc nhạc trẻ có lời nhạc đẹp và thực tế, tuy nhiên cách đặt để ca từ vào nốt nhạc đôi lúc chưa phù hợp. “Các em nên để ý khi viết lời, lựa nốt nào mà gần gũi với ca từ này để khán giả hiểu ngay và thấm đẫm cảm xúc. Tôi nghĩ thời đại nào cũng có tác phẩm tuyệt vời. Quan trọng mình khéo léo sắp xếp làm sao cho ca sĩ không gặp trở ngại khi thể hiện hay thu âm”, nam khách mời bộc bạch.

Thái Châu cho rằng không thể nhìn vào quá khứ để so sánh với âm nhạc hiện tại. Ông đánh giá mỗi thời có cái hay riêng và “mình phải cho hai thế giới âm nhạc giữa thế hệ trước và thế hệ sau gần gũi, để học hỏi lẫn nhau. Vì thời đại này cũng có nhiều điều hay lắm để thế hệ của tôi có thể học hỏi”.

Có thể bạn quan tâm