Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Diễn viên duy nhất đóng đủ 7 phần 'Lật mặt' của Lý Hải là ai?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tiết Cương là nghệ sĩ duy nhất tham gia đủ 7 phần series điện ảnh 'Lật mặt' của Lý Hải. Anh thường đóng vai khách mời, vai nhỏ, nhân vật phụ song gây ấn tượng bởi diễn xuất duyên dáng.
Tiết Cương chia sẻ anh và Lý Hải thân và quý mến nhau suốt 30 năm qua. Ảnh: FBNV

Tiết Cương chia sẻ anh và Lý Hải thân và quý mến nhau suốt 30 năm qua. Ảnh: FBNV

Mới đây, nghệ sĩ Tiết Cương đăng tải đoạn clip trên YouTue ghi lại cảnh trò chuyện giữa anh với bà xã Ngọc Thưởng. Trong đó, nam diễn viên có những chia sẻ về cơ duyên quen biết Lý Hải cũng như lý do được góp mặt trong 7 phần Lật mặt.

Nghệ sĩ 7X cho biết anh và Lý Hải có mối thâm tình nhiều năm. Anh kể năm 1993, khi mới đặt chân vào trường sân khấu, anh học lớp của nghệ sĩ Minh Nhí. Thời điểm đó, Minh Nhí chưa có nhà mà còn ở trọ cùng Cát Phượng, Lý Hải. Sau những giờ học trên trường, Tiết Cương thường đến nhà thầy chơi nên thân với hai nghệ sĩ kia.

Bà xã Tiết Cương chia sẻ cô là fan của Lật mặt khi xem đủ 7 phần phim. Chụp màn hình

Bà xã Tiết Cương chia sẻ cô là fan của Lật mặt khi xem đủ 7 phần phim. Chụp màn hình

"Lúc đó năm 1993 mà anh Lý Hải đã đi xe mô tô rồi, nhìn bảnh lắm. Khi tôi còn làm sinh viên, đi xe đạp mà anh ấy thì đã nổi tiếng. Mình mới vô trường mà quen biết đàn anh thì thích lắm, nên sau những giờ học là tôi hay đi theo coi anh Hải diễn. Thời đó đêm nào anh Hải cũng diễn ở nhiều tụ điểm trong thành phố, rồi còn đi tỉnh nữa. Anh Hải về tỉnh diễn tôi cũng đi theo. Mỗi lần anh Hải hát là tụi này ngồi dưới nhìn mê mẩn, ngoài hát hay thì anh ấy còn nhảy đẹp", Tiết Cương kể.

Khi Lý Hải chuyển sang làm phim điện ảnh, anh mời Tiết Cương tham gia. Thời điểm đó, mọi người chỉ biết đến giọng ca Trọn đời bên em với vai trò ca sĩ nên còn lạ lẫm khi anh "lấn sân" làm đạo diễn phim. Dù vậy, khi được mời thì Tiết Cương nhanh chóng nhận lời mà không đắn đo. Nam nghệ sĩ quê Long An chia sẻ: "Tôi nhớ Lật mặt 1 có cảnh quay ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hồi tháng 12, thời tiết lạnh lắm. Tôi và anh Hải quay phim có rất nhiều kỷ niệm. Không ngờ Lật mặt 1 thành công và anh Hải ra tiếp Lật mặt 2, 3... Tôi tham gia phụ anh ấy nhiều công việc khác nhau, trong đó có casting diễn viên, đi tìm chọn bối cảnh. Tôi đi theo như vậy rồi có đà đóng tiếp phần 4, 5, 6 tới phần 7 luôn. Mỗi phần phim, anh Hải đều ưu ái cho tôi một vai nhỏ nhưng rất thú vị, đều là những kỷ niệm sâu sắc khó quên".

Hình ảnh của Tiết Cương trong Lật mặt 1. Chụp màn hình

Hình ảnh của Tiết Cương trong Lật mặt 1. Chụp màn hình

Theo lời Tiết Cương, ở phần đầu tiên, Lý Hải vừa làm đạo diễn, biên kịch và còn đóng vai chính nên rất vất vả. Anh cho rằng nhờ tài năng, cách làm việc nghiêm túc cùng tinh thần cầu thị mà Lý Hải đã thành công và Lật mặt trở thành thương hiệu riêng, được khán giả yêu mến, ủng hộ.

Hiện tại, theo số liệu tham khảo trên Box Office Vietnam, dự án điện ảnh Lật mặt 7 đang có doanh thu 440 tỉ đồng sau gần 1 tháng công chiếu (26.4). Tiết Cương bày tỏ anh rất mừng cho Lý Hải và cũng tự hào khi bản thân góp một phần nhỏ của mình để tạo nên thành công của series Lật mặt.

Tiết Cương cùng các diễn viên của Lật mặt 7: Một điều ước. Ảnh FBNV
Tiết Cương cùng các diễn viên của Lật mặt 7: Một điều ước. Ảnh FBNV

Anh tiết lộ thêm, vai chủ câu lạc bộ văn nghệ điệu đà, tính cách hài hước trong Lật mặt 7: Một điều ước là được Lý Hải "đo ni đóng giày" cho mình. Dù đảm nhận vai nhỏ song nhân vật của Tiết Cương mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. "Tôi thích xuất hiện ở dạng vai khách mời, vai nhỏ nhưng tạo được dấu ấn riêng thì tôi đã vui rồi. Bởi ở tuổi này, tôi không còn quá tham vọng, muốn được tham gia vai chính, nhiều đất diễn hay gì cả. Vai diễn của tôi tuy xuất hiện ngắn, vài phân đoạn nhưng đem lại nhiều tiếng cười cho người xem, tạo hiệu ứng tốt là tôi vui rồi", anh cho hay.

Có thể bạn quan tâm