(GLO)- Chiều 5-5, ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành đảm bản an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, cho biết: Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã phát hiện và đình chỉ hoạt động 17 cơ sở sản xuất rượu thủ công do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương và cũng nhằm ngăn chặn tình trạng ngộ độc rượu có thể xảy ra khi sử dụng rượu thủ công, từ ngày 18-4 đến ngày 5-5, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công ở 7 huyện, thị và thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Ảnh: Nguyễn Tú |
Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện có 17 cơ sở sản xuất rượu có nhiều vi phạm về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, vệ sinh không sạch sẽ, dụng cụ không đảm bảo, nấu rượu gần khu gia súc, gia cầm… Chủ cơ sở chưa được tập huấn về an toàn thực phẩm…
Trước những lỗi trên, đoàn đã lập biên bản và đình chỉ hoạt động 17 cơ sở này. Đồng thời, giao cho chính quyền địa phương giám sát cho đến khi nào các cơ sở này khắc phục xong các lỗi vi phạm mới cho hoạt động trở lại.
Quang Tấn