(GLO)- Chiều 22-1-2016, ông Nguyễn Văn Đang-Trưởng đoàn thanh-kiểm tra liên ngành Vệ sinh An toàn Thực phẩm Gia Lai cho biết vừa tiến hành tiêu hủy trên 500 kg hành phi bẩn đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh đối với cơ sở 193 Nguyễn Thiếp (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) vì vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chảo rán hành đầy mỡ màu đen và có cặn. Ảnh: Ngọc Linh |
Trước đó, vào ngày 19-1-2016, qua tin báo của quần chúng, Đoàn đã kiểm tra cơ sở trên thì phát hiện hơn 500 kg hành phi bẩn. Theo cơ quan chức năng, quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy rõ khu chế biến có đầy bụi bẩn, các dụng cụ sơ chế, khu bếp rất mất vệ sinh, hành để la liệt dưới nền đất, chảo rán đầy mỡ màu đen và có cặn.
Ngoài ra, Đoàn còn phát hiện, nguyên liệu là hành để chế biến sản phẩm đã bị hư hỏng một phần. Người ở cơ sở này cho biết, hành phi được bán ra thị trường với giá 30.000 đồng/ký, hành trước khi phi thường được trộn bột cho thơm, giòn và tiết kiệm chi phí. Ngoài cung cấp cho các cửa hàng ăn uống trên địa bàn tỉnh, hành phi tại cơ sở này còn được đưa đi tiêu thụ tại Đà Nẵng.
Cơ sở hành phi bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện và sau đó tiến hành tiêu hủy sản phẩm mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Ngọc Linh |
Theo cơ quan chức năng, cơ sở chế biến hành phi này hoạt động đã lâu nhưng không có giấy phép kinh doanh.
Ngọc Linh