Chính trị

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 9-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ) trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri về phía Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có các ông, bà: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Rơ Châm H’Phik-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh.

Cùng tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đinh Ngọc Hải; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đak Pơ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Đức Thụy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Đức Thụy

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội Đinh Ngọc Quý đã thông báo đến cử tri huyện Đak Pơ về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 20-5 và bế mạc vào ngày 28-6-2024 tại Hà Nội.

Kỳ họp thứ 7 sẽ tiến hành theo 2 đợt (đợt 1 từ ngày 20-5 đến 8-6, đợt 2 từ ngày 17 đến 28-6). Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ. Ảnh: Đức Thụy
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ. Ảnh: Đức Thụy

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đak Pơ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh, huyện cũng như địa phương đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, kỳ vọng tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ tiếp tục xem xét và quyết định nhiều vấn đề lớn của đất nước, được cử tri, Nhân dân quan tâm.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề đạt một số tâm tư, nguyện vọng đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh liên quan đến chính sách hỗ trợ kinh phí cho các hộ có bò bị chết do bệnh viêm da nổi cục năm 2021 (ngoài đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số); đầu tư mở rộng đường giao thông nối liền trung tâm xã với các làng, đường liên xã để tạo điều kiện cho người dân vận chuyển nông sản, học hành thuận lợi và đảm bảo an toàn giao thông; nghiên cứu đầu tư đường điện hạ thế và đập thủy lợi phục vụ sản xuất; một số chế độ hỗ trợ cho huấn luyện viên, vận động viên và liên hoan cồng chiêng cấp xã…

Cử tri xã Yang Bắc nêu kiến nghị về đầu tư đường điện hạ thế và kênh mương dẫn nước phục vụ sản xuất. Ảnh: Đức Thụy
Cử tri xã Yang Bắc nêu kiến nghị về đầu tư đường điện hạ thế và kênh mương dẫn nước phục vụ sản xuất. Ảnh: Đức Thụy

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh và huyện Đak Pơ cũng đã trả lời, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, chất lượng cùng niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước của cử tri huyện Đak Pơ. Khẳng định những tâm tư, nguyện vọng cử tri gửi gắm tại buổi tiếp xúc là hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên, trong điều kiện còn khó khăn, ngân sách hạn hẹp thì việc đầu tư cần theo thứ tự ưu tiên.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn cử tri chia sẻ với tỉnh và đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, giải quyết kịp thời, thỏa đáng cho cử tri. Trong đó, huyện cần xem xét sớm đưa vào kế hoạch đầu tư công đối với các công trình thiết yếu; đồng thời, cân đối phân bổ ngân sách để triển khai thực hiện và đề xuất với tỉnh đối với những công trình vượt ngân sách. Việc đầu tư hạ tầng cơ sở phải có trọng tâm trọng điểm nhưng không bỏ qua yếu tố chăm lo cho vùng sâu vùng xa, khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là những nơi có công với cách mạng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ ghi nhận, tiếp thu đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới; đồng thời, đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn (bìa trái) tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng xã Yang Bắc. Ảnh: Đức Thụy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn (bìa trái) tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng xã Yang Bắc. Ảnh: Đức Thụy

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Yang Bắc.

Có thể bạn quan tâm