Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn trong trái tim tôi: Người bạn cùng viết nên câu chuyện hoài bão của tuổi trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với các bạn đoàn viên, Đoàn là nơi để học tập, rèn luyện, trưởng thành, tham gia các hoạt động tình nguyện xung kích vì cộng đồng. Nhờ có Đoàn thanh xuân của họ trở nên tươi đẹp và rực rỡ.

Người bạn cùng viết nên câu chuyện hoài bão của tuổi trẻ

Mình được kết nạp Đoàn từ năm học lớp 9. Mình tự hào và hãnh diện vì được khoác lên mình màu áo của hy vọng, màu áo của tuổi trẻ để thực hiện những ước mơ và lý tưởng của thanh niên.

Đoàn với mình là một người bạn cùng viết nên câu chuyện hoài bão của tuổi trẻ. Thật may mắn, thanh xuân của mình còn có những người bạn yêu và gắn bó với Đoàn. Đến với hoạt động bằng nhiệt huyết và nguyện vọng như nhau, nên chúng mình nhanh chóng gắn bó như một gia đình.

Quách Tiến Lực. Ảnh NVCC

Quách Tiến Lực. Ảnh NVCC

Cùng công tác Đoàn, những người bạn với chiếc áo xanh đã lắng nghe, chia sẻ và góp ý giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Mình được truyền "ngọn lửa nhiệt huyết" từ anh chị đi trước, với mong muốn cống hiến một phần thanh xuân của mình cho công tác Đoàn.

Đoàn dạy mình sự cho đi, đền đáp và tiếp nối, cách đối nhân xử thế, những cơ hội để học hỏi và trưởng thành. Nhờ Đoàn mà mình đã học cách quan sát, nhìn nhận và đánh giá vấn đề toàn diện, cách lắng nghe người khác để rồi lắng nghe bản thân. Những hoạt động, phong trào Đoàn đã giúp mình rất nhiều trong cuộc sống, mình được "làm những điều chưa từng làm, đến những nơi chưa từng đến".

Đoàn thổi vào tâm hồn mình niềm tự hào dân tộc, trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, những con người đã ngã xuống, lặng thầm hy sinh cho Tổ quốc được hồi sinh, cho thế hệ trẻ được sống với khát vọng như ngày hôm nay. Từ những điều to lớn ấy, Đoàn cho mình những điều bé nhỏ về ước nguyện được làm cánh én của mùa xuân bao la giữa đất trời.

Quách Tiến Lực

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

* * *

Tự hào là một phần của tổ chức Đoàn

Đến nay cũng đã gần 6 năm mình gắn bó với tổ chức Đoàn. Khoảng thời gian học bậc THPT, mình chưa có nhiều cơ hội để tham gia hoạt động của Đoàn. Khi bước vào giảng đường, được sự dẫn dắt từ anh chị là cán bộ Đoàn – Hội của trường, mình mới trải nghiệm và khoác màu áo xanh nhiều hơn.

Nguyễn Đoàn Trung Hậu. Ảnh NVCC
Nguyễn Đoàn Trung Hậu. Ảnh NVCC

Tham gia công tác Đoàn mang lại cho mình niềm tin, lý tưởng sống, kỷ niệm đẹp của thời tuổi trẻ và kỹ năng cần thiết cho quá trình học tập, làm việc. Được truyền "lửa nhiệt huyết" từ anh chị đi trước và động viên từ bạn bè đã tạo cho mình một niềm tin son sắc với công tác Đoàn.

Công tác Đoàn là môi trường giúp mình hình thành những lối sống tích cực, lý tưởng sống cao đẹp. Những hoạt động của Đoàn như sân chơi về văn hóa, nghệ thuật lành mạnh, tuyên truyền bảo vệ môi trường, chăm lo cho trẻ em cơ nhỡ người già neo đơn, cho đến thăm hỏi và báo công các anh hùng liệt sĩ, ba má phong trào… đã góp phần hình thành cho mình một lý tưởng sống vì cộng đồng, biết yêu thương và san sẻ cho cộng đồng. Thông qua môi trường của Đoàn, mình cũng có môi trường để thỏa sức thể hiện được năng lực sở trường bản thân.

Đoàn đã giúp mình và rất nhiều bạn trẻ được trưởng thành và ghi dấu ấn cho thời tuổi trẻ. Đoàn là môi trường để bản thân có thể trải nghiệm, học tập nhiều thứ, làm những điều có ích cho xã hội.

Mình tự hào là một phần của tổ chức Đoàn, là một miền ký ức không thể nào quên của thời thanh xuân.

Nguyễn Đoàn Trung Hậu

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Kinh tế TP.HCM

Có thể bạn quan tâm