Ảnh đẹp

Độc đáo có "1-0-2" cảnh cá chép ăn hoa sen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngay khi tiếp cận được bông sen thơm ngát, trái với suy nghĩ của mọi người rằng cá chép sẽ từ tốn thưởng hoa, con cá này mạnh mẽ nhao đến, cắn thẳng vào từng cánh hoa thơm ngát, cố gắng giật đứt, nuốt vào mồm.
Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Trung Quốc ghi được cảnh tượng vô cùng thú vị và hiếm có, khi một con cá chép nhảy lên khỏi mặt nước, cố gắng ăn tươi nuốt sống bông sen vừa nở.
 
Theo thông tin đăng tải, ngay khi con cá chép nhảy lên khỏi mặt nước và hướng tới bông hoa sen tươi mới, bằng sự quan sát nhạy bén, nhiếp ảnh gia đã ngay lập tức ghi lại những chuyển động của con cá này.
 
Sự thật chứng minh, sự nhạy cảm của nhiếp ảnh gia người Trung quốc là có cơ sở. Ngay khi tiếp cận được bông sen thơm ngát, trái với suy nghĩ của mọi người rằng cá chép sẽ từ tốn thưởng hoa, con cá này mạnh mẽ nhao đến, cắn thẳng vào từng cánh hoa thơm ngát, cố gắng giật đứt, nuốt vào mồm
Biểu hiện của nó rõ ràng cho thấy, cá chép muốn ăn tươi nuốt sống bông sen vẫn còn đang e ấp này.
 
Khoảnh khắc hiếm có khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, choáng váng, vì ít người biết rằng, cá cũng có thể ăn hoa.
Trên thực tế, một số loài cá nước ngọt có thực đơn tương đối phong phú, trong đó có cả món hoa tươi. Ngoài hoa sen, chúng cũng sẽ ăn hoa súng hoặc bất cứ mầm sậy non nào chúng có thể với đến.
 
Có lẽ, trong thiên nhiên hoang dã, điều quan trọng nhất là sinh tồn, đúng như đạo lý "có thực mới vực được đạo", trước khi có lòng dạ để ngắm cảnh, thưởng hoa, phải no bụng đã.
Kiều Dụ (Kiến Thức/Theo PDC)

Có thể bạn quan tâm