Món bánh quy hình hoa cúc đẹp mắt là nhân mứt vô cùng hấp dẫn cho ngày Tết. Cách làm bánh quy hình hoa cúc rất đơn giản mà lại đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- 175gr bột mì
- 1 quả trứng gà
- 55gr đường bột
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 75gr bơ mặn để nhiệt độ phòng cho bơ thật mềm
- Khuôn hình tùy thích.
Thực hiện:
Bước 1: Bơ và đường cho vào âu trộn chung, sau đó cho trứng gà và vanilla vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối. Cho cục bột vào màng thực phẩm bọc lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để 2 tiếng cho bột hơi cứng.
Bước 2: Qua 2 tiếng lấy bột ra, cán không quá mỏng và dùng khuôn hình hoa cắt bột.
Bước 3: Khi cắt hình xong, nhẹ nhàng xếp bánh quy lên khay có lót giấy dầu.
Bước 4: Cho từng viên mứt xoài hoặc một loại mứt nào mà bạn thích vào giữa bánh làm nhụy.
Bước 5: Mở lò 200 độ trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó hạ xuống 165 độ, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-12 phút cho bánh vàng mặt là được.
Chờ bánh nguội thì cho bánh vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Hà Phương (st)