Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

Facebook gặp lỗi hiển thị trên tài khoản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Từ 10 giờ sáng nay 16.4, người dùng trên khắp thế giới và tại Việt Nam cho biết đã không thấy nội dung từng đăng trên trang tài khoản Facebook của bạn bè và cả chính họ.

Tại DownDetector, website để người dùng trên khắp thế giới thông báo tình trạng của các dịch vụ trực tuyến đông người sử dụng, cho biết từ 10 giờ sáng (giờ Việt Nam), dịch vụ đã gặp lỗi. Theo đó nhiều người dùng ở khắp nơi trên thế giới đều không thể truy cập vào các bài viết trên trang cá nhân của họ và của bạn bè.

Tình trạng này chỉ xuất hiện trên trang cá nhân (profile) và không ảnh hưởng đến trang News Feed của . Nhiều người dùng tại Việt Nam cũng đã cảnh báo tình trạng này. Anh Nhân Nguyễn - một chuyên gia marketing trên nền tảng của Meta - cho biết tình trạng này có thể sẽ sớm được Meta khắc phục.

Người dùng tại Việt Nam hoang mang cho biết đã không tìm thấy nội dung bài đăng cũ

Người dùng tại Việt Nam hoang mang cho biết đã không tìm thấy nội dung bài đăng cũ

Như vậy là chưa đầy một tháng, nền tảng lại tiếp tục gặp trục trặc. Trước đó vào tối ngày 5.3, cả ba dịch vụ mạng là Facebook, Threads và Instagram đều gặp sự cố không thể truy cập, gây hoang mang cho người dùng trên toàn cầu và tại Việt Nam.

Dù hoạt động trở lại sau đó, nhưng nhiều người dùng đã phàn nàn về những hậu quả để lại như quên mật khẩu, tài khoản bị khóa hoặc không nhận được mã xác thực một lần (OTP) để đăng nhập trở lại.

Mới đây nhất, Facebook đã mở thêm tính năng cho phép gửi ảnh chất lượng cao HD thông qua Messenger với người dùng tại Việt Nam. Tính năng gửi ảnh chất lượng cao vốn trước đây được người dùng lựa chọn qua nền tảng Zalo, vì Facebook Messenger sẽ tự động nén tập tin khiến dung lượng ảnh bị giảm, gửi tới người nhận có chất lượng kém, thường bị vỡ nét, mờ nhòe.

Có thể bạn quan tâm