Thể thao

Tin tức

Gần 250 học viên thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 2-5, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp cùng Hội Taekwondo tỉnh Gia Lai khai mạc lớp tập huấn chuyên môn và kỳ thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia khu vực miền Trung năm 2024.

Dự lễ có ông Trương Ngọc Để-Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam; ông Nguyễn Văn Ý-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Văn Quý-Chủ tịch Hội Taekwondo tỉnh Gia Lai.

Tham gia lớp tập huấn và kỳ thi lần này có gần 250 học viên là các môn sinh Taekwondo của 17 tỉnh, thành trong khu vực miền Trung. Trong 3 ngày, các học viên được tập huấn phần lý thuyết và thực hành nhằm nâng cao chất lượng phong trào và thành tích.

Gần 250 học viên tham gia lớp tập huấn và kỳ thi thăng đẳng lần này. Ảnh: Văn Ngọc

Gần 250 học viên tham gia lớp tập huấn và kỳ thi thăng đẳng lần này. Ảnh: Văn Ngọc

Phần lý thuyết bao gồm các nội dung: Luật thi đấu, phương pháp sơ cứu, quan điểm của Đảng và chính sách liên quan đến bộ môn, xu hướng của Taekwondo thế giới và hướng phát triển cho Việt Nam…Phần thực hành sẽ chú trọng đến các kỹ thuật trong thi đấu đối kháng cũng như các bài quyền.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trương Ngọc Để cho hay: “Khu vực miền Trung đã từng sản sinh ra võ sĩ Trần Hiếu Ngân-người Phú Yên giành huy chương bạc Olympic 2000. Hy vọng các học viên sẽ tham gia tập huấn nghiêm túc, quyết tâm, nuôi dưỡng khát khao với môn Taekwondo để cống hiến cho phong trào ở địa phương cũng như mang về thành tích cao trong tương lai”.

Được biết, đây là lần đầu tiên Gia Lai đăng cai tổ chức chương trình tập huấn và kỳ thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia khu vực miền Trung.

Có thể bạn quan tâm