Thời sự - Sự kiện

Gia Lai: 17 người có uy tín tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức đoàn đại biểu người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành miền Trung.

Theo đó, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Siu Trung làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có 17 đại biểu là những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh (mỗi đơn vị 1 người).

Đoàn sẽ đến tham quan, học tập kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; việc triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước... tại Thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và các tỉnh: Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Nghệ An. Dịp này, đoàn cũng sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan một số di tích lịch sử tại Thủ đô Hà Nội; viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tỉnh Quảng Bình); thăm Thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) và một số địa danh tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đoàn công tác thăm quê Bác Hồ tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Tươi

Đoàn công tác thăm quê Bác Hồ tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Tươi

Chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tỉnh đối với đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, giúp đội ngũ người có uy tín trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp xúc, học tập những kinh nghiệm hay, mô hình mới; động viên người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm