Theo ông Trần Xuân Khải-Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh: Chi cục vừa nhận được văn bản số 239/BVTV-HTQT ngày 19-1 của Cục Bảo vệ thực vật về việc Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt mã số các vùng trồng và cơ sở đóng gói quả tươi đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường này theo đường chính ngạch. Trong đó, Gia Lai có 4 mã số vùng trồng An Thinh Khang Farm 1 (xã Ia Kênh, T.P Pleiku), Phuc Tin Farm 1, 2, 3 (xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) và 2 mã cơ sở đóng gói An Thinh Khang Farm 1 (xã Ia Kênh, T.P Pleiku), Phuc Tin Farm 1 (xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) chuối sang thị trường Trung Quốc.
Cánh đồng chuối của Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Hưng Sơn (tại huyện Đak Đoa) được cấp mã số vùng trồng. Ảnh: Lê Nam |
Như vậy, toàn tỉnh đã được cấp 99 mã số vùng trồng và 24 mã số cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Úc, New Zealand, Hoa Kỳ,... Cụ thể, có 99 mã số vùng trồng đã được cấp, với tổng diện tích 6.800,4 ha (26 mã số chuối với diện tích 3.017,2 ha; 19 mã số chanh leo với diện tích 586,8 ha; 20 mã số ớt với diện tích 291,3 ha; 9 mã số dưa hấu với diện tích 735 ha; 8 mã số thanh long diện tích 445,5 ha; 6 mã số xoài với diện tích 102,9 ha; 10 mã số mít với diện tích 1.285,2 ha, 1 mã vùng trồng sầu riêng hơn 336,5 ha); 24 mã cơ sở đóng gói với tổng công suất đóng gói khoảng 665-795 tấn quả tươi/ngày.