Thể thao

Tin tức

Gia Lai giành 4 huy chương ở Giải Vô địch Karate quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 23-10, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai cho biết, đoàn vận động viên (VĐV) Gia Lai đã giành được 4 huy chương ở Giải Vô địch Karate quốc gia diễn ra từ ngày 16 đến 22-10 tại tỉnh Lạng Sơn.

Giải năm nay quy tụ hơn 400 VĐV của của 38 đoàn là các tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham gia tranh tài. Giải có sự góp mặt của hầu hết các VĐV tốt nhất của Karate Việt Nam, trong đó có nhiều võ sĩ vừa trở về từ ASIAD 19 tại Trung Quốc.

Các VĐV thi đấu để tranh 30 bộ huy chương, trong đó có 5 bộ huy chương ở nội dung quyền và 25 bộ huy chương ở nội dung đối kháng theo từng hạng cân cá nhân nam-nữ cũng như đồng đội.

VĐV Nguyễn Thị Hà Phương (bìa trái) và Nguyễn Thị Khánh Ly (bìa phải) giành thứ hạng cao ở giải năm nay. Ảnh: Công Tuấn

VĐV Nguyễn Thị Hà Phương (bìa trái) và Nguyễn Thị Khánh Ly (bìa phải) giành thứ hạng cao ở giải năm nay. Ảnh: Công Tuấn

Tại giải này, Gia Lai có 10 VĐV tranh tài đều ở nội dung đối kháng. Kết thúc giải, đoàn Gia Lai đã giành được 4 huy chương, gồm: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Với thành tích này, Gia Lai xếp thứ 11/38 đoàn tham dự.

Tấm huy chương vàng duy nhất của đoàn Gia Lai thuộc về VĐV Nguyễn Thị Hà Phương ở hạng cân 68 kg nữ; 2 tấm huy chương bạc thuộc về VĐV Nguyễn Thị Khánh Ly ở hạng cân 44 kg nữ và Đỗ Võ Đại Hùng ở hạng cân 54 kg nam; VĐV Ngô Thế Vinh giành huy chương đồng ở hạng cân 62 kg nam.

Giải đấu là dịp để các địa phương kiểm tra, đánh giá chất lượng cũng như khả năng thi đấu của các VĐV sau quá trình đào tạo, đẩy mạnh phong trào tập luyện Karate trong cả nước. Đồng thời giúp tuyển chọn VĐV xuất sắc vào đội tuyển và đội tuyển trẻ Karate quốc gia.

Có thể bạn quan tâm