Xã hội

Gia Lai hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế vừa ký ban hành Công văn số 932/UBND-CNXD yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Báo Gia Lai và Đài Phát thanh-Truyền hình tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024.


Chủ đề Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 là “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”. Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng diễn ra từ ngày 29-4 đến ngày 6-5-2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường Thế giới (5-6) và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như ngày Môi trường thế giới, ngày 30-4, 1-5 và 7-5.

Gia Lai đang huy động mọi nguồn lực để đưa hệ thống nước sạch về tận nhà cho người dân. Ảnh: Hà Duy
Gia Lai đang huy động mọi nguồn lực để đưa hệ thống nước sạch về tận nhà cho người dân. Ảnh: Hà Duy

Ủy ban nhân dân tỉnh giao UBND huyện Phú Thiện lựa chọn địa điểm điển hình về nông thôn mới, nước sạch và vệ sinh nông thôn tổ chức mít tinh, phát động điểm; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo biểu ngữ, áp phích, phát tờ rơi với mục tiêu, nội dung, nhân tố điển hình, bài học hay về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại địa phương; tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang web của các tổ chức chính trị-xã hội, các trường học tại địa phương nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng-chống dịch bệnh.

Huyện tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình và địa bàn công cộng; huy động toàn dân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “toàn dân xây dựng nông thôn mới”.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí và hệ thống truyền thông cơ sở thông tin tuyên truyền về Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2024. Báo Gia Lai và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tăng thời lượng tuyên truyền sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trong thời gian hưởng ứng; ghi hình và đưa tin các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn theo chủ đề 2024 ở các địa phương trong tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Y tế chỉ đạo tăng cường kiểm soát chất lượng nước tại các công trình cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo tăng cường kiểm soát nguồn nước đầu vào của các công trình cấp nước, các hoạt động vệ sinh môi trường nông thôn; Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học tổ chức cho học sinh tham gia dọn vệ sinh trong và ngoài khu vực trường học.

Đề nghị Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức cho đoàn viên thanh niên, hội viên tham gia làm vệ sinh tại khối phố, xóm, thôn, bản và trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học; phát huy tốt vai trò của các đội thanh niên tình nguyện trong công tác tuyên truyền sử dụng nước sạch và giữ gìn môi trường.

UBND các huyện, thành phố, thị xã tùy theo điều kiện cụ thể tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn một cách thiết thực và tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, lãng phí.

Có thể bạn quan tâm