Pháp luật

Tin tức

Gia Lai kiểm tra chuyên đề kinh doanh xăng dầu trên toàn tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ 15-4 đến 1-8-2024, Cục Quản lý thị trường Gia Lai sẽ tiến hành kiểm tra chuyên đề đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu năm 2024 trên địa bàn toàn tỉnh.
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện đo. Ảnh minh hoạ

Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện đo.

Ảnh minh hoạ

Các nội dung kiểm tra tập trung vào kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh; các quy định về điều kiện kinh doanh xăng dầu; kiểm tra hợp đồng đại lý/hợp đồng làm thương nhân nhận quyền bán lẻ, hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa; kiểm tra đo lường của phương tiện đo nhiên liệu, lấy mẫu thử nghiệm chất lượng xăng dầu (nếu cần thiết)…

Việc kiểm tra chuyên đề nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Thông qua hoạt động kiểm tra, kết hợp tuyên truyền để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu của các thương nhân trên địa bàn.

Được biết, toàn tỉnh hiện có 422 cửa hàng bán lẻ xăng dầu của 210 doanh nghiệp, thương nhân thuộc các thành phần kinh tế.

Có thể bạn quan tâm