Thể thao

Tin tức

Gia Lai lần đầu tiên giành huy chương ở Giải Vô địch Vovinam toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 17-10, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai cho biết, 1 vận động viên (VĐV) của đơn vị đã giành huy chương bạc ở Giải Vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 29 năm 2023.

Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 7 đến 16-10 tại tỉnh Nam Định do Cục Thể dục thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Vovinam tổ chức. Giải quy tụ hơn 450 huấn luyện viên và VĐV của 36 đoàn là các tỉnh, thành, ngành có phong trào Vovinam phát triển mạnh trong cả nước. Các VĐV đã tranh tài ở 2 nội dung quyền và đối kháng.

Với Gia Lai, đây là lần đầu tiên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh cử VĐV tranh tài ở giải sau khoảng thời gian đào tạo các võ sĩ trẻ. Đây được xem là giải đấu quan trọng, danh giá nhất của môn Vovinam với tính cạnh tranh cao và có sự góp mặt của các võ sĩ hàng đầu quốc gia.

Ngô Thị Xuân Mai (giữa) giành huy chương bạc ở giải đấu năm nay. Ảnh: Thiên Bình

Ngô Thị Xuân Mai (giữa) giành huy chương bạc ở giải đấu năm nay. Ảnh: Thiên Bình

Ở giải này, Gia Lai tham gia với 1 huấn luyện viên và 2 VĐV đều thi đấu ở nội dung đối kháng. Sau các ngày tranh tài, đoàn đã giành được 1 huy chương bạc do công của Ngô Thị Xuân Mai ở hạng cân 57 kg nữ.

Giải Vô địch Vovinam toàn quốc năm 2023 là dịp để các VĐV của các địa phương trên cả nước giao lưu, thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó tuyển chọn những VĐV xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Vovinam quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế sắp tới.

Có thể bạn quan tâm