Pháp luật

Tin tức

Gia Lai: Lò bánh mỳ Trọng Đạt dùng phụ gia thực phẩm hết hạn sử dụng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 24-8, Đoàn liên ngành kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2022 triển khai kiểm tra đột xuất ATTP tại Lò bánh mỳ Trọng Đạt (100 Nguyễn Văn Cừ, TP. Pleiku). Cơ sở này do bà Trương Thị Bích Ngọc làm chủ.
Đoàn kiểm tra tại khu vực sản xuất, chế biến của Lò bánh mỳ Trọng Đạt. Ảnh: Như Nguyện
Đoàn kiểm tra tại khu vực sản xuất, chế biến của Lò bánh mỳ Trọng Đạt. Ảnh: Như Nguyện
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động, kinh doanh bình thường. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở sử dụng phụ gia thực phẩm chất làm mềm bánh- Bico Super Sorf của Công ty TNHH Bico (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam) có ngày sản xuất 29-9-2020, hạn sử dụng 29-01-2021, đã quá thời hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra thống nhất lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về ATTP với hành vi: cơ sở sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng đã quá thời hạn sử dụng. Với lỗi vi phạm này, cơ sở có thể sẽ bị xử lý vi phạm hành chính từ 10 triệu đến 30 triệu đồng.
Được biết, cơ sở này sản xuất, kinh doanh bánh mỳ từ năm 2015 đến nay. Trung bình một ngày cơ sở sản xuất và bán ra thị trường trên 100 chiếc bánh mỳ các loại với giá từ 8.000 đồng đến 15.000 đồng. Trước đó, cơ sở đã từng bị kiểm tra và nhắc nhở về vấn đề ATTP.  
NHƯ NGUYỆN
 

Có thể bạn quan tâm