Chính trị

Nhân sự

Gia Lai: Thầy Vũ Văn Tùng được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Chiều ngày 12-5, thầy giáo Vũ Văn Tùng cho biết: “Thầy mới nhận Thông báo số 80 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Theo đó, Thầy vinh dự được mời ra Nhà hát lớn TP Hà Nội dự, nhận biểu trưng và phần thưởng của Chương trình “Vinh quang Việt Nam” vào ngày 19 -5 tới đây”.

Được biết, thầy giáo Vũ Văn Tùng, sinh năm 1980 ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp khoa Sử, Trường Đại học Đà Lạt, năm 2007, Thầy tình nguyện đến Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp(ở xã Pơ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) công tác. Tại đây, Thầy rất cảm động khi phải chứng kiến nhiều học sinh người Bahnar phải bỏ học vì khó khăn. Thấy vậy, Thầy đã hỗ trợ cho các em những cái bánh mì ăn để đi học. Sau đó, từ năm 2021 đến nay, Thầy vận động những người có điều kiện hỗ trợ thành lập và duy trì “Tủ bánh mì o đồng” để giúp đỡ các em học sinh và phu huynh học sinh vùng khó khăn.

* Thầy giáo Vũ Văn Tùng(mặc áo đỏ xanh) đang hỗ trợ bánh mì cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp(ở xã Pơ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai). * ảnh: Hoàng Cư

* Thầy giáo Vũ Văn Tùng(mặc áo đỏ xanh) đang hỗ trợ bánh mì cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp(ở xã Pơ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai). * ảnh: Hoàng Cư

Việc làm nhân văn nêu trên đã góp phần duy trì sĩ số học sinh người đồng bào Bahnar và nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn, được dư luận đánh giá cao và rất nhiều người tiến bộ đồng tình ủng hộ.

* Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm