Pháp luật

Gia Lai: Thêm 2 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 8 đến 11-5, qua kiểm tra đột xuất 7 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 2 cơ sở vi phạm ATTP để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đó, 2 cơ sở vi phạm gồm: Hộ kinh doanh Phan Thị Mỹ Hạnh (sản xuất bánh phở tươi, khô, địa chỉ tổ 3, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) với lỗi vi phạm khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá kệ, chế độ vệ sinh. Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Lâm (sản xuất nem chả, 42/10 hẻm Nguyễn Huệ, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) với lỗi vi phạm sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra tại Hộ kinh doanh Phan Thị Mỹ Hạnh (sản xuất bánh phở tươi, khô, địa chỉ tổ 3, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra tại Hộ kinh doanh Phan Thị Mỹ Hạnh (sản xuất bánh phở tươi, khô, địa chỉ tổ 3, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện

Với vi phạm nêu trên, đoàn đã thống nhất xử lý vi phạm hành chính 2 cơ sở với tổng số tiền 8 triệu đồng.

Được biết, từ ngày 15-4 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra đột xuất 26 cơ sở; trong đó 9 cơ sở ngừng/tạm ngừng hoạt động. Đoàn đã phát hiện 8 cơ sở vi phạm về ATTP, xử phạt vi phạm hành chính 8 cơ sở với số tiền 32 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn cũng đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP phường An Phú và thị xã An khê; xã Hra và huyện Mang Yang về công tác quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm