Pháp luật

Tin tức

Giả mạo tổng giám đốc ngân hàng để chiếm đoạt 126 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để tạo niềm tin, các đối tượng đã giới thiệu là nhân viên và Tổng Giám đốc Ngân hàng Vietcombank gọi điện cho "con mồi".
Thông tin trên cổng Công an Hưng Yên cho biết, Công an huyện Tiên Lữ vừa ra quyết định khởi tố Nguyễn Văn Đức, Trương Công Pháp về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Nguyễn Văn Nhật về tội không tố giác tội phạm để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Trước đó, ngày 13/12, Công an huyện Tiên Lữ nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thanh, 33 tuổi, ở huyện Văn Giang, Hưng Yên về việc bị một nhóm đối tượng gọi điện lừa đảo chị đã trúng giải Nhì được một sổ tiết kiệm trị giá 250 triệu đồng và một xe máy Honda trị giá 42 triệu trong chương trình bốc thăm may mắn trúng thưởng, nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập ngân hàng Vietcombank. Quá tin tưởng, chị Thanh đã nhiều lần gửi tiền cho các đối tượng dưới hình thức chuyển tiền qua thẻ cào điện thoại và qua tài khoản ngân hàng với số tiền lên đến 126 triệu đồng...
Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của người dân, Công an huyện Tiên Lữ đã xác lập chuyên án đấu tranh.
Sau thời gian ngắn tích cực điều tra, Công an huyện Tiên Lữ đã làm rõ các đối tượng Nguyễn Văn Đức, 24 tuổi; Trương Công Pháp, 21 tuổi và Nguyễn Văn Nhật, 19 tuổi (cùng ở xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh là thủ phạm của vụ án lừa đảo trên).
Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, thường gọi ngẫu nhiên vào các số điện thoại để tìm các "con mồi". Bọn chúng đã lên mạng tìm hiểu kỹ về 35 năm ngày lễ kỷ niệm của Ngân hàng Vietcombank sau đó giả là nhân viên Ngân hàng Vietcombank để thông báo chương trình trúng thưởng cho chị Thanh.
Tang vật của vụ án
Tang vật của vụ án
Để tạo niềm tin, các đối tượng đã giới thiệu là nhân viên và Tổng Giám đốc Ngân hàng Vietcombank và đưa ra rất nhiều lý do như chuyển tiền để kích hoạt hồ sơ trúng thưởng hay chọn biển số và đăng ký xe để chị Thanh gửi tiền cho chúng.
Sau nhiều lần chuyển tiền bằng hình thức nạp thẻ cào điện thoại cho các đối tượng lên đến 96 triệu đồng, chị Thanh đã tiếp tục chuyển 30 triệu vào tài khoản của Đào Văn Đạt (ở Hà Nội) là người cùng chơi game với Đức. Sau khi nhận thấy số tiền không bình thường, Đạt đã chuyển lại số tiền trên cho chị Thanh, khi đó chị Thanh mới phát hiện mình bị các đối tượng lừa đảo và trình báo lên Công an huyện Tiên Lữ. Được biết, toàn bộ số tiền lừa được của chị Thanh các đối tượng đã dùng vào chơi game và tiêu sài cá nhân.
Thiếu tá Nguyễn Việt Anh - Phó trưởng Công an huyện Tiên Lữ cho biết, để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, các đối tượng vào sâu trong rừng của huyện Kỳ Anh để gọi điện tìm "con mồi", bọn chúng đã tính toán khi bị truy bắt sẽ nhanh chóng vứt toàn bộ điện thoại xuống suối để phi tang. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi đã tính toán kỹ các phương án để bắt giữ các đối tượng cùng các vật chứng liên quan".
Các số điện thoại đối tượng sử dụng để lừa đảo trong vụ án là: 086.604.95.23035.547.01.10. Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên thông báo ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên liên hệ với Công an huyện Tiên Lữ trình báo để tiếp tục xác minh làm rõ.
PV (VOV)

Có thể bạn quan tâm