Kinh tế

Tài chính

Giá vàng hôm nay 14-4: Vừa lập đỉnh, vàng vẫn được dự báo tăng tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng hôm nay được dự báo có thể tăng tiếp trên thị trường thế giới sau khi có thời điểm vượt mốc 2.410 USD/ounce – mốc đỉnh mọi thời đại.

Cuối tuần ngày 14-4, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 80,6 triệu đồng/lượng, bán ra 83,1 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước, và đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp của vàng SJC. Nếu tính mức đỉnh cao nhất trong lịch sử lập được vào tuần qua, giá vàng từng chạm mốc 85 triệu đồng/lượng trước khi giảm mạnh vào cuối tuần.

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng tiếp tục một tuần "nổi sóng" khi tăng tới 3,1 triệu đồng/lượng rồi đóng cửa tuần giao dịch ở mức 74,3 triệu đồng/lượng mua vào, 76,2 triệu đồng/lượng bán ra. Trong tuần, có thời điểm giá vàng nhẫn trơn được các công ty như SJC, PNJ đẩy lên tới 77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm so với vùng đỉnh lịch sử nhưng vẫn tăng tuần thứ 2 liên tiếp

Giá vàng trong nước sáng nay giảm so với vùng đỉnh lịch sử nhưng vẫn tăng tuần thứ 2 liên tiếp

Riêng tại Hà Nội, Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch vàng nhẫn trơn 74,08 triệu đồng/lượng mua vào, 76,08 triệu đồng/lượng bán ra. Mốc cao nhất được công ty này niêm yết xấp xỉ 79 triệu đồng trong tuần qua, trước khi lao dốc mạnh trở lại vào cuối tuần. Dù vậy, tính chung giá vàng nhẫn 24K các loại vẫn tăng tuần thứ 2 liên tiếp tổng cộng hơn 7 triệu đồng/lượng.

Diễn biến đáng chú ý thời gian qua là giá vàng nhẫn trơn tăng nhanh hơn giá vàng miếng SJC, theo đà nhảy vọt của giá thế giới. Trên thị trường quốc tế, kim loại quý ghi nhận một tuần biến động dữ dội khi có thời điểm nhảy vọt lên lập đỉnh mọi thời đại trên mốc 2.410 USD/ounce, trước khi lao dốc trong phiên cuối tuần trước áp lực chốt lời mạnh mẽ từ nhà đầu tư.

Dù vậy, đóng cửa giao dịch tuần ở mức 2.342 USD/ounce, vẫn tăng khoảng 12 USD/ounce so với cuối tuần trước và cũng đánh dấu tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp.

Giá vàng hôm nay được dự báo tăng tiếp trên thị trường quốc tế

Giá vàng hôm nay được dự báo tăng tiếp trên thị trường quốc tế

Dù "bốc hơi" rất mạnh trong cuối tuần, nhưng cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều cho rằng kim loại quý sẽ tăng tiếp những ngày tới, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco. Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 12 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó tới 83% ý kiến nhận định giá vàng tăng tiếp, chỉ 17% cho rằng giá vàng giảm và không ai dự báo giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 168 nhà đầu tư tham gia trả lời trong đó cũng có 66% nhận định giá vàng sẽ tăng tiếp, chỉ 18% dự báo giảm và 16% còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Theo giới phân tích, dù giá vàng được cảnh báo đang ở vùng quá mua sau thời gian ngắn tăng rất mạnh nhưng xu hướng đi lên vẫn chưa đảo chiều. Những yếu tố về xung đột địa chính trị còn tiếp diễn, nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng gia tăng… đang thúc đẩy giá vàng tăng tiếp.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 71,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn khoảng 5,8 triệu đồng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 12,2 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm