Kinh tế

Tài chính

Giá vàng tăng, bất ngờ với kho dự trữ vàng của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khi giá vàng tăng liên tục trong thời gian qua, dự trữ vàng và ngoại tệ của Nga đã đạt gần 569 tỉ USD.

Dự trữ vàng của Nga tăng liên tục. Ảnh: RT
Dự trữ vàng của Nga tăng liên tục. Ảnh: RT


RT dẫn số liệu mới nhất của Ngân hàng Trung ương của Nga cho biết, dự trữ vàng của Nga cùng dự trữ ngoại tệ đã đạt gần 569 tỉ USD.

Dự trữ quốc tế của Nga tăng 2,7 tỉ USD, tương đương khoảng 0,5% so với tháng trước, và tăng hơn 50 tỉ USD kể từ tháng 7 năm ngoái.

Dự trữ quốc tế của Nga là các tài sản nước ngoài có tính thanh khoản cao bao gồm các cổ phiếu vàng, ngoại tệ và tài sản Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) - thuộc quyền sử dụng của Ngân hàng Trung ương Nga và chính phủ. Mức nắm giữ hiện tại cao hơn mục tiêu 500 tỉ USD mà Ngân hàng Trung ương Nga đặt ra vài năm trước.

Nga đã tăng cường dự trữ vàng và ngoại tệ trong 4 năm liên tiếp. Nước này cũng đang định hình lại dự trữ quốc tế của mình, cắt giảm tỉ trọng của đồng USD để dự trữ vàng và các loại tiền tệ khác.

Theo Ngân hàng Trung ương, dự trữ ngoại tệ đã giảm 0,1% trong tháng 6 xuống còn 438 tỉ USD. Trong khi đó, dự trữ vàng tăng 2,5%, lên tới 130,8 tỉ USD.

Nga cũng tăng sản lượng sản xuất vàng thêm 3,8% trong quý đầu năm so với cùng kỳ năm 2019. Sản lượng trong giai đoạn này bao gồm 65,87 tấn vàng khai thác (tăng hơn 7%) - theo Bộ Tài chính.

https://laodong.vn/the-gioi/gia-vang-tang-bat-ngo-voi-kho-du-tru-vang-cua-nga-819009.ldo
 

Theo Song Minh (LĐO)

Có thể bạn quan tâm