Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

Google khẩn trương khắc phục sai sót trong kết quả tìm kiếm của AI Overview

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tập đoàn Alphabet đã nêu chiến lược mới về xây dựng trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động kinh doanh, trong đó bao gồm những cải tiến cho công cụ tìm kiếm Google vốn thống trị thị trường.

Tập đoàn Alphabet đã nêu chiến lược mới về xây dựng trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động kinh doanh, trong đó bao gồm những cải tiến cho công cụ tìm kiếm Google vốn thống trị thị trường.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Google ngày 24/5 cho biết công ty này đang khẩn trương khắc phục sai sót trong kết quả tìm kiếm mà tính năng AI Overview đưa ra, sau khi nhận được phản hồi của người dùng về những câu trả lời thiếu tính chính xác như ông Barack Obama là Tổng thống Mỹ đầu tiên theo đạo Hồi.

Đầu tháng này, tại Hội nghị các nhà phát triển I/O, Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) đã trình bày chiến lược mới về xây dựng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các hoạt động kinh doanh, trong đó bao gồm những cải tiến cho công cụ tìm kiếm Google vốn thống trị thị trường.

Việc tích hợp AI trong ứng dụng tìm kiếm được xem là bước tiến lớn nhất của Google sau 25 năm hoạt động. Hiện AI Overview mới chỉ được triển khai tại Mỹ.

Theo giới thiệu của Alphabet, với tính năng AI Overview, người dùng vẫn sẽ đặt câu hỏi trong mục Tìm kiếm của Google như thường lệ.

Sau đó, Google sẽ hiển thị câu trả lời do AI tổng hợp ở ngay đầu trang, rồi mới đến các đường dẫn liên kết (link) tới các trang web thông tin hoặc trang web báo chí liên quan như cách thức cung cấp giải đáp điển hình.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng Google đã tổng hợp lại những đáp án sai mà AI Overview đã đưa ra đối với những truy vấn của họ, như liệu con người có nên ăn sỏi đá, hoặc có nên nhìn chằm chằm vào Mặt Trời...

Giải thích về điều này, người phát ngôn của Google nêu rõ: “Những ví dụ được đề cập đều là những truy vấn không phổ biến. Tuy nhiên, chúng tôi đang khẩn trương điều chỉnh để phù hợp với chính sách nội dung của mình, đồng thời sử dụng những ví dụ này để phát triển các cải tiến rộng hơn cho hệ thống của chúng tôi. Một số cải tiến trong nhóm này đã đã bắt đầu được triển khai."

Theo "gã khổng lồ" công nghệ này, phần lớn các câu trả lời do AI Overview đưa ra cung cấp thông tin đáng tin cậy và tính năng này cũng đã được tích hợp các "rào chắn" để ngăn chặn các nội dung xấu độc.

Có thể bạn quan tâm