TN - Đất & Người

Học sinh chế pháo nổ, bỏ vào bao lì xì bán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một nam sinh 14 tuổi ở Đắk Lắk đã lên mạng mua các tiền chất chế tạo pháo nổ. Sau đó, em này bỏ vào từng bao lì xì bán cho 8 học sinh khác với giá 50.000 đồng/gói.

Ngày 25/12, Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, vừa ngăn chặn, xử lý nhiều học sinh chế tạo, sản xuất, mua bán và tàng trữ pháo nổ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 20/12, Công an huyện Krông Ana phát hiện cháu N.H.G. (14 tuổi, trú xã Ea Na, huyện Krông Ana), sử dụng điện thoại đặt mua các tiền chất Kaliclorat, lưu huỳnh, bột than…trên trang điện tử để chế tạo thuốc pháo.

Quá trình làm việc, Công an huyện Krông Ana thu giữ hơn 1kg tiền chất pháo nổ và một số dụng cụ sản xuất pháo.

Công an làm việc với các em học sinh liên quan đến pháo nổ

Công an làm việc với các em học sinh liên quan đến pháo nổ

Làm việc với công an, em N. khai nhận trước đó đã đặt mua trên mạng nhiều tiền chất để về trộn, chế tạo thành thuốc pháo. Khi trộn được thuốc pháo, em N. phân nhỏ, bỏ vào từng bao lì xì bán cho 8 học sinh khác với giá 50.000 đồng/gói.

Công an huyện Krông Ana đã mời 8 học sinh liên quan cùng đại diện gia đình lên làm việc và tịch thu nhiều tang vật liên quan.

Vào tháng 12/2022, trên địa bàn huyện Krông Ana xảy ra vụ nổ do chế tạo pháo khiến 2 học sinh tử vong, và nhiều em khác bị thương.

Trước đó, một em trong nhóm trên cũng lên mạng xã hội đặt mua các tiền chất thuốc nổ và học cách chế tạo pháo nổ để bán. Trong quá trình trộn các nguyên liệu để chế tạo pháo nổ, một em dùng bật lửa đốt cháy những phần thuốc bị rơi vãi bên ngoài. Hậu quả, ngọn lửa cháy lan đến khu vực trộn thuốc gây ra tiếng nổ lớn.

Có thể bạn quan tâm