Thời sự - Sự kiện

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai biểu dương 75 chủ tịch hội cơ sở giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 9-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức giao lưu, biểu dương 75 chủ tịch hội cơ sở giỏi toàn tỉnh tại Nhà Văn hóa lao động (TP. Pleiku).

Trước thềm buổi giao lưu, Hội LHPN tỉnh cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đại biểu đã dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên, dâng hương tại nơi thờ Bác trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku).

Dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku). Ảnh: Minh Châu

Dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku). Ảnh: Minh Châu

Tại lễ biểu dương, bà Rơ Chăm H’Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, cùng với các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, phụ nữ các dân tộc tỉnh Gia Lai đã tích cực hưởng ứng, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, xem đây là phương thức vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cấp Hội, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Góp sức vào thành tích chung của Hội LHPN các cấp có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ hội cơ sở nói chung và chủ tịch hội cơ sở nói riêng. Đội ngũ cán bộ hội ngày càng được đào tạo, bồi dưỡng chuyên nghiệp, hiệu quả, nhất là chủ tịch Hội phụ nữ với 99% chị đạt chuẩn chức danh, 85% chị tham gia cấp ủy, 88% chị tham gia đại biểu HĐND cấp xã.

Từ các hoạt động thực tiễn của địa phương, các chị đã không ngừng phấn đấu, đổi mới, sáng tạo trong việc tập hợp và thu hút hội viên; thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội về hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Nhờ đó, phong trào và hoạt động của hội phụ nữ ở các cấp không ngừng phát triển về chất và lượng.

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Minh Châu

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Minh Châu

Tại chương trình giao lưu, đại diện chủ tịch hội cơ sở giỏi ở các đơn vị, địa phương đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình công tác; phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, vận động và thu hút, tập hợp hội viên; thực hiện bình đẳng giới; vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp… Đây là dịp để các chủ tịch hội cơ sở và cán bộ, hội viên học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, các mô hình hay để về triển khai thực hiện tại địa phương, nâng cao chất lượng và hiệu lượng các phong trào, hoạt động của phụ nữ tại cơ sở.

Biểu dương chủ tịch hội cơ sở giỏi. Ảnh: Minh Châu

Biểu dương chủ tịch hội cơ sở giỏi. Ảnh: Minh Châu

Hội LHPN tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 75 chủ tịch hội cơ sở tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động công tác Hội và vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới. Trong đó, 30 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 45 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Có thể bạn quan tâm