Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hơn 100 cán bộ Đoàn và thanh thiếu niên huyện Kông Chro được phổ biến kiến thức pháp luật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 7-5, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với Tỉnh Đoàn phổ biến kiến thức pháp luật cho hơn 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Kông Chro.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Đức Thành

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Đức Thành

Trong thời gian một ngày, các cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh thiếu niên đã được nghe lãnh đạo Sở Tư pháp truyền đạt 2 chuyên đề gồm: Một số quy định của Luật Căn cước số 26/2023/QH15 và một số quy định về quyền con người, quyền công dân; chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về hỗ trợ thanh niên sáng tạo, phát triển kinh tế-xã hội.

Ngoài ra, các báo cáo viên pháp luật còn lồng ghép hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin, tài liệu pháp luật điện tử phục vụ công tác phổ biến pháp luật cho thanh thiếu niên.

Thông qua hội nghị nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh thiếu niên, đồng thời tạo nguồn để các tổ chức Đoàn ở cơ sở xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên nòng cốt phục vụ hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên; tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Có thể bạn quan tâm