Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên huyện Kông Chro tham gia hoạt động tuyên truyền phòng-chống ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 5-4, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng-chống ma túy năm 2024. Tham gia chương trình có hơn 200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.
Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia các phần thi tại chương trình. Ảnh: Hà Đức Thành

Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia các phần thi tại chương trình. Ảnh: Hà Đức Thành

Tại chương trình, ĐVTN đã được nghe lãnh đạo Công an huyện thông tin về tình hình ma túy và các tai-tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện; tác hại của ma túy và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tai tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nói không với ma túy.

Bên cạnh đó, các bạn ĐVTN còn tham gia thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Luật Phòng-chống tác hại ma túy, vai trò của ĐVTN trong việc tuyên truyền và phòng-chống tác hại của ma túy; thi ghép tranh với chủ đề phòng-chống ma túy…

Dịp này, Huyện Đoàn Kông Chro đã tặng 15 suất quà cho ĐVTN gặp khó khăn trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm