Bạn đọc

Ia Grai: Phiên tòa giả định xét xử vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 9-11, Chi đoàn Tòa án-Viện kiểm sát-Thanh tra-Tư pháp-Thi hành án huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp Huyện Đoàn Ia Grai, Đoàn Trường THPT A Sanh tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy và cố ý gây thương tích”.
Quang cảnh phiên tòa giả định. Ảnh: Minh Thoan

Quang cảnh phiên tòa giả định. Ảnh: Minh Thoan

Tình huống giả định được đưa ra là, vào tối 21-6-2023, bạn gái của bị cáo Lê Đình Dũng là chị Nguyễn Thị Hồng Duyên rủ Dũng đi uống cà phê và kể lại việc bị anh Hoàng Quốc Huy trêu chọc ở trên lớp học. Sáng 22-6-2023, Dũng đã đến lớp học tìm gặp anh Huy và hẹn sau giờ học để nói chuyện.

Sau khi tan học thì cả hai đến địa điểm như đã hẹn, Dũng hỏi lý do tại sao Huy lại trêu chọc chị Duyên là bạn gái của Dũng. Huy nói bạn bè cùng trường thấy Duyên xinh gái nên mới nói chuyện làm quen chứ không trêu chọc gì. Nghe vậy, Dũng liền rút 1 con dao Thái Lan dài khoảng 20 cm đâm 1 nhát trúng vào bắp tay trái của anh Huy. Huy sợ quá nên bỏ chạy và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sự việc đã được người dân chứng kiến và báo lực lượng Công an đến xử lý. Lực lượng Công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám xét đối với Dũng và phát hiện trong cặp sách của Dũng có 1 gói thuốc lá bên trong chứa 2 gói giấy nhỏ có chất tinh thể màu trắng. Dũng khai nhận là ma túy đá mua về để sử dụng với bạn bè.

Qua giám định, chất rắn dạng tinh thể màu trắng trong 2 gói giấy là ma túy, loại methaphetamine, có khối lượng 0,1535 gam; tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Huy là 6%.

Quá trình điều tra Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Grai đã tiến hành xác minh người đàn ông tên Hùng bán ma túy cho Lê Đình Dũng; tuy nhiên hiện nay, chưa xác định được nhân thân, lai lịch của người này nên Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, khi xác định được sẽ xử lý sau. Đối với chị Nguyễn Thị Hồng Duyên quá trình điều tra xác định chị Duyên không biết và không bàn bạc, thống nhất với Dũng về việc gây thương tích cho anh Huy nên Cơ quan điều tra không xem xét xử lý trách nhiệm với chị Duyên.

Kết thúc phiên tòa giả định, bị cáo Lê Đình Dũng bị xử phạt 24 tháng tù giam.

Tại phiên tòa giả định, ban tổ chức cũng đã tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với người sử dụng, gia đình và xã hội; đồng thời, giáo dục cho học sinh không vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà có hành vi bạo lực, tụ tập đánh nhau gây mất an ninh học đường, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Có thể bạn quan tâm