Bạn đọc

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Theo đó, vào thời điểm trên, người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên từ căn nhà của gia đình bà Mai nên đã hô hoán người dân đến dập lửa và báo cho chính quyền địa phương. Mặc dù lực lượng chức năng cùng người dân di chuyển được 1 số tài sản có giá trị ra khỏi nhà nhưng ngọn lửa bùng lên dữ dội đã thiêu rụi 1 bộ máy vi tính, 1 ti vi cùng toàn bộ quần áo, đồ dùng trong gia đình. Ngôi nhà xây có diện tích 40 m2 đổ sập.

Được biết, gia đình bà Mai vừa mới thoát nghèo năm 2023 nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Tại thời điểm xảy ra cháy, gia đình bà Mai đi làm, không có ai ở nhà nên không có thiệt hại về người. Nguyên nhân được xác định là do chập điện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương, Công an xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 4 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

Vụ hỏa hoạn gióng thêm một hồi chuông báo động về tình trạng cháy nhà trong mùa khô và ý thức phòng cháy-chữa cháy trong mỗi gia đình để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi có cháy nổ xảy ra.

Có thể bạn quan tâm