Chính trị

Tin tức

Ia Pa khen thưởng 12 tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 28-12, Huyện ủy Ia Pa (Gia Lai) tổng kết Chuyên đề năm 2023 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội”.

Theo báo cáo tại hội nghị, qua một năm thực hiện chuyên đề năm 2023 đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện khá nghiêm túc. Nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa, nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên, Nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện Ia Pa tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Như Loan
Chủ tịch UBND huyện Ia Pa tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Như Loan

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh; gương “người tốt, việc tốt” và các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác được chú trọng phát hiện, lan tỏa. Các phong trào thi yêu nước, nhất là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể phát động mạnh mẽ góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị; tinh thần, trách nhiệm và thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có nhiều đổi mới và ngày càng được nâng cao; niềm tin của người dân đối với Đảng, chính quyền được củng cố và tăng cường.

Nhiều tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị và các cá nhân có những cách làm hay, thiết thực tại cơ quan, đơn vị và địa phương như: Chi bộ khối Văn phòng Huyện ủy với phong trào tiết kiệm 1.000 đồng/ngày/cán bộ, đảng viên để quyên góp giúp đỡ học sinh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện và ủng hộ xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại Trung tâm Y tế huyện; Chi bộ Trung tâm Y tế huyện với công trình “Công viên mini-khu vui chơi trẻ em”; Đảng ủy Công an huyện với mô hình “Con nuôi của Công an” nhận nuôi 3 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Pờ Tó và Kim Tân, trao 3 suất học bổng cho các em đến trường với số tiền trên 70 triệu đồng, mô hình “Thùng tiết kiệm vì người nghèo” và vận động quyên góp sách, vở, vật dụng và quần áo... để giúp đỡ một số học sinh nghèo; Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với cách thức “giao dịch tại nhà, giải ngân, thu nợ tại xã” mang nguồn vốn tín dụng đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách khác hạn chế các tiêu cực phát sinh; thầy Vũ Văn Tùng giáo viên Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp xã Pờ Tó với mô hình "Tủ bánh mì 0 đồng" và mô hình “Trao sinh kế cho học sinh nghèo”...

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận những cách làm hay, sáng tạo về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị, địa phương mình.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2023. Đồng thời, trao giấy chứng nhận cho 9 thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba của Cuộc thi Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Có thể bạn quan tâm