Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Indonesia xác nhận chuẩn bị 3 máy bay để sơ tán 1.000 người Palestine bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- TTO đưa tin, các lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia (TNI) xác nhận họ đã chuẩn bị 3 máy bay để sơ tán khoảng 1.000 người Palestine bị thương trong các cuộc tấn công của Israel ở Dải Gaza đến Indonesia.

Theo đó, dự kiến số người Palestine bị thương nói trên sẽ được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Quân đội Gatot Soebroto (RSPAD) và Bệnh viện Quân đội trung ương Jenderal Besar Soedirman của Indonesia.

Indonesia chuẩn bị 3 máy bay để sơ tán 1.000 người Palestine bị thương (Ảnh minh họa ANTARA)

Indonesia chuẩn bị 3 máy bay để sơ tán 1.000 người Palestine bị thương (Ảnh minh họa ANTARA)

Cụ thể, Tổng Tư lệnh TNI Agus Subiyanto cho biết, các máy bay trong trạng thái sẵn sàng này gồm: Boeing 737-400/500, C-130J Super Hercules, và Hercules C-130H. Ngoài ra, Tổng Tư lệnh TNI Agus Subiyanto còn thông tin thêm, 2 bệnh viện trên nằm ở Jakarta và có thể tiếp nhận tới 1.000 bệnh nhân.

Bên cạnh đó, ông cho hay, tất cả người Palestine bị thương sơ tán đến đều được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị tốt nhất.

Không những thế, TNI cũng tuyên bố sẵn sàng cung cấp thêm hàng hóa nhân đạo cho Dải Gaza, bao gồm cả tàu bệnh viện, miễn là lệnh ngừng bắn được thực hiện và quân đội Indonesia nhận được sự ủy nhiệm của Liên hợp quốc.

Trước đó, tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto cho hay, Tổng thống Indonesia đã chỉ đạo ông sơ tán khoảng 1.000 người bị thương từ Dải Gaza đến Indonesia.

Tại một diễn biến liên quan, theo vtv.vn, ngày 15-6, có 8 binh sĩ Israel đã thiệt mạng khi Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tiếp tục tiến vào xung quanh TP. Rafah ở phía Nam Dải Gaza. Cái chết của 8 binh sĩ đã đánh dấu một trong những vụ việc nguy hiểm nhất mà Israel từng đối mặt ở Dải Gaza kể từ ngày xung đột bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm