Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

iOS 18 sẽ tích hợp nhiều tính năng AI trên Safari và Siri

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Có nhiều thông tin rò rỉ xung quanh việc iOS 18 sắp ra mắt sẽ tích hợp các tính năng trí thông minh nhân tạo (AI) xuất hiện trên những ứng dụng cốt lõi như Safari, Siri...

Thông tin rò rỉ mới cho biết Apple sẽ áp dụng mô hình AI vào hầu hết ứng dụng cốt lõi như Safari, Spotlight Search, Siri, Mail và Messages trong iOS 18. Các tính năng AI này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng mà vẫn đảm bảo tính riêng tư.

Hệ điều hành iOS 18 của Apple sẽ tích hợp nhiều tính năng AI trên các ứng dụng cốt lõi như Safari, Siri...

Hệ điều hành iOS 18 của Apple sẽ tích hợp nhiều tính năng AI trên các ứng dụng cốt lõi như Safari, Siri...

Hơn nữa, Apple cũng đang phát triển khả năng tạo ra câu trả lời ngay trên thiết bị với tốc độ nhanh chóng.

Mô hình AI có tên là Ajax LLM sẽ phân tích văn bản nhập ở tốc độ cao và sẽ đưa ra nhiều phản hồi được xếp hạng theo độ chính xác và mức độ liên quan. Tính năng phân tích từ khóa và cụm từ với tốc độ cực nhanh của Ajax LLM sẽ là yếu tố chính để tạo ra các bản tóm tắt văn bản không chỉ cho Safari mà còn cho cả tin nhắn.

Việc cập nhật Safari 18 sắp tới của Apple cũng sẽ giới thiệu tính năng 'Tìm kiếm thông minh' mới. Điều này cho phép người dùng tạo ra các bản tóm tắt ngắn gọn của các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mô hình AI của Apple cũng tích hợp đáng kể với các ứng dụng, cho phép nó trích xuất thông tin từ danh bạ và lịch để tạo ra các câu trả lời phù hợp về ngữ cảnh, nó cũng sẽ hỗ trợ cho Siri, theo Neowin.

Tuy nhiên, các tác vụ cấp cao hơn như tạo văn bản sáng tạo và tạo phản hồi chuyên sâu vẫn có thể dựa vào xử lý đám mây. Thông tin này phù hợp với tin tức trước đó cho biết Apple đang đàm phán và hợp tác với OpenAI và Google để mang đến các tính năng AI trên iPhone.

Apple Insider lưu ý thêm, Apple vẫn đang phát triển các mô hình AI của mình để giảm bớt sự phụ thuộc vào xử lý dựa trên đám mây, đảm bảo thông tin cá nhân của người dùng vẫn được bảo vệ. Apple dự kiến sẽ tiết lộ những tính năng AI của hãng tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2024, diễn ra vào tháng 6 tới.

Có thể bạn quan tâm