Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Jennie lại giúp BlackPink lập kỷ lục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thành tích mới từ đĩa đơn 'You and Me' của Jennie đưa BlackPink trở thành nhóm nhạc đầu tiên có mọi thành viên ghi tên trong top 10 Billboard Global Excl, đồng thời đặt tiêu chuẩn mới cho mọi nhóm nhạc toàn cầu.

Theo Allkpop, thành công của You and Me tạo nên làn sóng đáng chú ý trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ca khúc solo của Jennie đạt doanh thu và số liệu phát trực tuyến vượt trội, đưa sản phẩm âm nhạc lên vị trí đầu bảng Billboard Global Excl.

Thành tích này đánh dấu cột mốc quan trọng với Jennie. Nữ rapper là thành viên cuối của BlackPink giành vị trí số một trên bảng xếp hạng âm nhạc uy tín của Mỹ. Hiện, mọi thành viên của BlackPink đều thể hiện năng lực cá nhân với tư cách nghệ sĩ solo trên phạm vi toàn cầu.

Hiện, You & Me của Jennie đứng đầu, On The Ground của Rosé đạt #1, Flower của Jisoo đạt #2, cùng với LalisaMoney của Lisa lần lượt giữ vị trí #2 và #7 (tổng hợp các lần trước đó). Điều này đưa BlackPink thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử có tất cả thành viên có ca khúc nằm trong top 10 Billboard Global Excl.

Các thành viên BlackPink đều có thành tích solo ấn tượng.

Các thành viên BlackPink đều có thành tích solo ấn tượng.

Billboard Global 200 là hệ thống xếp hạng uy tín tổng hợp dữ liệu bài hát dựa trên số lượt phát trực tuyến, doanh số bán nhạc số và doanh số bán đĩa trên hơn 200 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. BlackPink tạo thành tích chưa nhóm nhạc nào làm được.

Phân tích thành tích cá nhân, Rosé giành vị trí quán quân với single On The Ground, trong khi Lisa gây ấn tượng mạnh với Lalisa Money, lần lượt giữ vị trí #2 và #10. Ca khúc Flower của Jisoo cũng ghi dấu ấn khi đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

You & Me của Jennie đã giành được vị trí thứ 7, đảm bảo rằng tất cả thành viên của BlackPink đều có mặt trong Top 10. Thành tích nhấn mạnh sức ảnh hưởng toàn cầu của BlackPink, đặt ra tiêu chuẩn mới cho mọi nhóm nhạc.

Dù các thành viên liên tục đạt thành tích solo cao, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy BlackPink tiếp tục hoạt động. Gần đây, nhiều tín hiệu cho thấy Lisa chuẩn bị rời BlackPink, nhất là sau ba đêm diễn ở hộp đêm Crazy Horse.

Lisa vừa có thêm hai đơn vị theo dõi mới, liên quan đến Columbia Records - hãng thu âm của Mỹ thuộc sở hữu của Sony Music Entertainment.

Người đầu tiên là Luis Gerardo Cárdenas, chuyên gia quản lý sáng tạo của Columbia Records. Người còn lại là Chika Ifediora, Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Columbia Records.

Việc công ty theo dõi nghệ sĩ không phải hiếm, nhưng người hâm mộ đã chỉ ra Ifediora chỉ theo dõi các nghệ sĩ thuộc Columbia Records, ngoại trừ một ngoại lệ với siêu sao toàn cầu Billie Eilish. Lisa cũng là thành viên duy nhất của BlackPink nằm trong danh sách quan tâm của hai vị trên.

Người hâm mộ của BlackPink suy đoán động thái trên mạng xã hội từ hãng thu âm Mỹ có thể ám chỉ về tương lai của Lisa. Các thành viên khác vẫn im lặng, có hoạt động solo riêng, không nhắc gì về việc tiếp tục hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm